ขา ใหญ่ ควร ใส่ รองเท้า แบบ ไหน
แนะนำรองเท้าผู้หญิง ใส่แล้วขาเรียวสวย น่องไม่โต – รองเท้าส้นสูง 2 นิ้ว รองเท้าส้นสูงประมาณ 2 นิ้ว ใส่สบายและดีต่อสุขภาพเท้า ช่วยให้เรียวขายาว ใส่แล้วไม่ตัน ควรหลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าส้นสูง 3 – 4 นิ้ว เพราะทำให้เนินปลายเท้าและกระดูกเท้าส่วนหน้าเกิดแรงดันที่ไม่เหมาะสม หากใส่เป็นประจำทุกวันอาจทำให้น่องใหญ่มากขึ้น รองเท้าหัวแหลม รองเท้าหัวแหลมช่วยทำให้ขาดูเรียวยาว รูปร่างเพรียวใส่แล้วหุ่นไม่เตี้ยตัน เนื่องจากหัวรองเท้าที่ยื่นออกมาเป็นทรงแหลมช่วยหลอกตาเหมือนขายาว เหมาะสำหรับผู้หญิงที่มีช่วงขาสั้น รองเท้าส้นสูงหัวแหลมสีขาว ใส่แล้วหุ่นไม่เตี้ยตัน รองเท้าผูกเชือก รองเท้าแบบผูกเชือกช่วยอำพรางข้อเท้าใหญ่และทำให้ช่วงล่างดูเพรียว แนะนำเลือกรองเท้าผูกที่มีลักษณะการเปิดเท้าทั้งหน้าและหลัง ใส่แล้วดูตัวสูงขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีช่วงล่างใหญ่ รองเท้าหุ้มข้อ สาวร่างใหญ่มักไม่ค่อยมั่นใจและคิดว่าการใส่รองเท้าหุ้มข้อทำให้ตัวตัน แต่จริง ๆ แล้วใส่ได้ แนะนำใส่คู่กับกระโปรงสั้น กางเกงขาสั้น หรือกระโปรงทรงดินสอ ช่วยให้ขาดูยาวเรียวมากยิ่งขึ้น รองเท้าส้นเตี้ยหนา รองเท้าส้นเตี้ยหนาสูงประมาณ 1 – 2 นิ้ว เหมาะสำหรับใส่ออกงานที่ต้องการความคล่องตัว หรือผู้ที่มีปัญหาน่องโตต้องการเรียวขายาวสวย เพราะส้นเท้าจะรองรับน้ำหนักเท้าได้ดี ป้องกันการเมื่อยล้าและการปวดของกระดูกสันหลัง รองเท้า Chunky Sneaker รองเท้าพื้นหนาเป็นเทรนด์รองเท้าที่นำเอาสไตล์นักกีฬามาผสมกับ High Fashion ยิ่งใส่เสื้อยืดตัวใหญ่ ๆ ช่วยให้ขาดูเรียว ช่วงตัวดูยาวขึ้น

Contents

ขาใหญ่ใส่รองเท้าผ้าใบแบบไหนดี

① เลือกรองเท้าผ้าใบสำหรับคนขาใหญ่จากรูปแบบรองเท้าผ้าใบ – คนที่มีขาใหญ่มักจะประสบปัญหาไม่ค่อยมีข้อเท้า ทำให้ขาช่วงล่างดูตัน ไม่สมส่วน คุณจึงควรเลือกรองเท้าผ้าใบที่ช่วยเสริมเรียวขาให้ยาวและไม่เน้นในส่วนข้อเท้ามากเกินไป ดังนั้น รูปแบบรองเท้าผ้าใบสำหรับคนขาใหญ่ควรเป็น Low Top Sneaker หรือรองเท้าผ้าใบเเบบไม่หุ้มข้อ เพราะมีช่วงเว้าในส่วนข้อเท้า ซึ่งช่วยพรางขาที่ใหญ่และทำให้ดูมีทรงข้อเท้ามากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ยังมี รองเท้าทรงสปอร์ต ซึ่งจะมอบลุคที่ดูเท่และทะมัดทะเเมง และที่สำคัญคือ คุณ ไม่ควรใส่รองเท้าผ้าใบทรงกลมหรือมนในช่วงหัวเท้า รวมถึงรองเท้าผ้าใบที่ปิดข้อเท้า เนื่องจากจะเน้นให้ช่วงขาดูใหญ่มากขึ้นนั่นเองค่ะ

ขาใหญ่ควรใส่รองเท้าบูทแบบไหน

ใครว่าสาวอวบ ขาวใหญ่ จะใส่รองเท้าบูทแฟชั่นเก๋ๆไม่ได้ เราสามารถใส่อะไรก็ได้ ขอแค่รู้เทคนิค ก็จะทำให้เราสนุกกับการแต่งตัวได้แล้วค่า 💖 🙋🏻‍♀️เทคนิคเลือกรองเท้าบูทสาวอวบ เท้าใหญ่ ขาใหญ่ ✅ เลือกรองเท้าบูทที่หน้าเท้าเป็นทรงกลมๆ ใหญ่ๆ เพราะจะทำให้เท้าเราดูเล็กลง ขาเรียว ✅ พยายามเลือกรองเท้าบูทที่มีซิป

ขาใหญ่ใส่รองเท้าส้นสูงแบบไหน

รองเท้าส้นสูงถือเป็นอีกอาวุธของสาว ๆ เวลาต้องการความมั่นใจ หรือเวลาใส่ออกงานต่าง ๆ แต่จะใส่ส้นสูงทั้งที มันจะต้องช่วยเสริมบารมี ให้ดูสวยสง่าดั่งนางพญา ไม่ใช่ใส่แล้วดูอ้วนตัน ขาสั้นกว่าเดิม! วันนี้เราเลยรวมเทคนิค เลือกรองเท้าส้นสูงให้ดูขาเรียว มาฝากสาว ๆ ต้องเลือกแบบไหนถึงดูขาเรียว ใส่ส้นสูงยังไงให้ไม่ดูตัน เท้าไม่อ้วน เลือกให้เหมาะ รับรองงานนี้เกิด

รองเท้าส้นสูงมากกว่า 2 นิ้ว

จะใส่รองเท้าส้นสูงทั้งที อย่าไปใส่แบบกั๊ก ๆ ไหน ๆ จะสูงแล้ว ต้องไปให้สุด ให้สาว ๆ เลือกรองเท้าส้นนสูงที่ส้นรองเท้าสูงมากกว่า 2 นิ้ว โดยทั่วไปแล้วเขามักจะใส่กันประมาณ 3 นิ้ว กำลังสวย รองเท้าที่สูงกว่าสองนิ้ว จะช่วยต่อช่วงขาเราให้ขาดูเรียว สูงขึ้นด้วย ขาดูยาวได้ ยิ่งถ้าเลือกแบบที่เป็นส้นเข็มนะ บอกได้เลยว่า แซ่บพริกสิบเม็ด พร้อมเดินสับ เฉิดฉายดั่งนางพญา

รองเท้าหัวแหลม

นอกจากส้นรองเท้าแล้ว รูปทรงก็รองเท้าก็ช่วยอำพรางให้ขาดูเรียวยาวได้ เลือกรองเท้าส้นสูงหัวแหลม จะช่วยให้ขาดูยาว เนื่องจากหัวรองเท้าที่เป็นทรงแหลมยื่นออกมา จะไปอำพรางตา ทำให้ดูเหมือนว่าขาเรายาวขึ้น ดังนั้นสาว ๆ ที่ช่วงขาสั้น ใส่ส้นสูงยังไงก็ไม่ดูสูง ต้องลองเลือกเป็นรองเท้าที่หัวแหลม รับรองว่าใส่แล้วจะเห็นความต่างอย่างชัดเจนเลย ถ่ายรูปออกมาปังไม่แพ้ใคร

รองเท้าเปิดหน้า

สาวคนไหนมีปัญหาต้นขาใหญ่ น่องใหญ่ อยากอำพรางให้ต้นขาและน่องดูเล็กลง ให้เลือกรองเท้าที่เปิดด้านหน้า หลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าที่ปิดมิดชิดไปหมด เพราะมันจะยิ่งทำให้ดูตันเข้าไปอีก เปิดเนื้อหน้าเท้าเยอะ ๆ จะช่วยอำพรางให้ต้นขาและน่องดูเล็กลงได้

รองเท้าเปิดส้น

รองเท้าส้นสูงแบบเปิดส้น ถือเป็นรองเท้าส้นสูงยอดนิยมที่สาว ๆ ใส่กันเยอะ เข้าได้กับหุ่นหลาย ๆ แบบ ใส่แล้วจะทำให้ลุคโดยรวมดูดี หุ่นเพรียว ดูผอม ขายาว แต่ข้อควรระวังคือ ถ้าหากสาว ๆ คนไหนจะใส่รองเท้าแบบเปิดส้น ต้องดูแลส้นเท้าให้ดี ๆ หน่อยล่ะ อย่าให้ลอกหรือแตกลาย สครับก่อนใส่ก็ได้ หรือหาถุงน่องสีเนื้อสวมก่อนก็ช่วยได้เหมือนกัน

รองเท้าบูท

บางครั้งสาว ๆ อาจจะอยากถ่ายรูปชิค ๆ หรือมีแพลนไปเที่ยวต่างประเทศ แล้วอยากใส่รองเท้าบูทดูบ้าง แต่ก็กลัวจะดูตันไปซะหมด สำหรับสาว ๆ ที่ช่วงขาไม่ยาวมาก ให้ใส่เป็นรองเท้าบูทสั้นแบบมีส้น โดยแมทช์กับกางเกงขายาวสีเดียวกัน ที่แนะนำมากคือใส่รองเท้าบูทสั้นสีดำ กับกางเกงขายาวหรือเลคกิ้งสีดำ จะช่วยให้ช่วงขายาวเรียวสุด ๆ หรือถ้าหากไม่ชอบใส่ขายาว ให้แมทช์รองเท้าบูทกับถุงเท้ายาวสีเดียวกันแทนได้ค่ะ

รองเท้าแบบไม่มีสายคาด

ถ้าหากสาวคนไหนขาเรียวยาวอยู่แล้ว จะเลือกรองเท้าแบบไหนก็ย่อมได้ แต่ถ้าเป็นสาว ๆ ที่ช่วงขาสั้นหน่อย เราแนะนำให้เลือกรองเท้าส้นสูงแบบที่ไม่มีสายคาดจะดีกว่า โชว์เท้าเยอะ ๆ ปล่อยให้ช่วงข้อเท้าโล่ง ๆ เลย จะช่วยอำพรางให้ช่วงขาดูยาวขึ้นได้ ภาพและข้อมูลมีลิขสิทธิ์เจ้าของโดย บริษัท ทิคเกิ้ลมีเดีย จำกัด ไม่อนุญาตให้คัดลอกข้อมูล และรูปภาพนำไปเผยแพร่ต่อไม่ว่าวิธีใด ๆ ถ้าฝ่าฝืนทางบริษัทฯจะดำเนินการตามกฎหมาย เว้นแต่ได้มีการขออนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรกับทางบริษัทฯเรียบร้อยแล้ว บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ แชร์ทริค รองเท้าแบบไหนเหมาะกับเรา วิธีเลือกรองเท้าให้สวยเป๊ะ เข้ากับรูปเท้า 22 ไอเดียใส่ จั๊มสูท แฟชั่นสวยแพง ใส่ทำงานตอนเช้า ปาร์ตี้ต่อตอนเย็น ชุดเดียวจบ ชี้เป้าชอป! 15 ร้านกางเกงยีนส์ใน IG ทรงสวยเป๊ะ ใส่แล้วผอมเพรียว ควรมีติดตู้

You might be interested:  รองเท้า ส กอ ล ล์ เซ็นทรัล บางนา ชั้น ไหน?

รองเท้าแบบไหน ใส่แล้ว ขาเรียว

✨ รองเท้า ที่หัวกว้างหรือหัวเหลี่ยม จะช่วยให้เท้าดูไม่กว้างเหมือนสนามฟุตบอล อิอิ ✨และส้น รองเท้า ควรเลือกส้นสูง เรียว ช่วง ขา จะเพรียวขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยหล่ะ ❌ไม่ควรเลือก รองเท้า หัวแหลม เพราะมันจะบีบหน้าเท้าเรา ทำให้ดูอึดอัด ใส่แล้ว ไม่หลวยยย

น่องใหญ่ควรใส่ผ้าใบแบบไหน

รองเท้าผ้าใบแบบ Textile Sneakers – รองเท้าผ้าใบแบบมีส้นใส่แล้วเรียวขายาว แก้ปัญหาน่องใหญ่ น่องปูด ได้ในพริบตา และยังรับน้ำหนักได้ดี เน้นว่าควรเลือกรองเท้าผ้าใบมีส้นเล็กน้อยเท่านั้น เพราะหากสูงเกินไปอาจทำให้ใส่แล้วดูตันได้

ต้นขาใหญ่ใส่กระโปรงแบบไหน

ขาใหญ่ใส่กระโปรง ทรงเอ จะรอดไหม? หมอตอบได้เลยว่า ‘รอดชัวร์ค่ะ’ เพราะเจ้ากระโปรงทรงเอจะยิ่งทำให้ลำตัวช่วงล่างดูยาวและเพรียวมากยิ่งขึ้น หรือจะเพิ่มลูกเล่นเข้าไปอีกนิด ด้วยกระโปรงทรงเอแบบผ่าด้านหน้าหรือด้านข้าง จะทำให้ขาเราดูยาวแถมยังเคลื่อนไหวได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ ✔กางเกงเอวสูง

คนขาใหญ่ใส่รองเท้าบูทได้ไหม

เวลาไปต่างประเทศเจออากาศหนาวๆกับหิมะฟินๆ ใครๆก็ต้องเลือกรองเท้าบูทยาวใส่ถ่ายรูปเก๋ๆอยู่แล้ว แต่รองเท้าแบบนี้ อาจไม่เหมาะสำหรับสาวเจ้าเนื้อมากเท่าไหร่ เพราะยิ่งคุณมีต้นขาที่ใหญ่และใส่รองเท้าบูทยาวๆอีก มันจะทำให้คุณดูเตี้ยและอ้วนมากไปกว่าเดิมสุดๆ เลยล่ะ ดังนั้นหากต้องใส่จริงๆควรใส่เป็นรองเท้าผ้าใบหนาๆแบบลุยหิมะหรือรองเท้า

เท้าอวบใส่รองเท้าแตะแบบไหน

เลือกรองเท้าแตะให้เหมาะกับรูปเท้า – ประเภทของรองเท้าแตะ 1. เท้าแบน คนที่มีเท้าแบนลักษณะของเท้าจะมีเนื้อไม่เต็ม เท้าจะราบเรียบขยายไปทางกว้างดังนั้นการเลือกซื้อรองเท้าแตะสำหรับคนเท้าแบนไม่ควรซื้อรองเท้าแตะมีสายรัดที่ปลายเท้าเพราะจะบีบเท้าใส่ไม่สบาย แนะนำให้ซื้อรองเท้าแตะแบบหูหนีบจะเหมาะสมกว่า 2.

เท้าเรียวยาว สำหรับคนที่มีรูปเท้าเรียวยาวถือเป็นคนที่น่าอิจฉามาก เพราะนอกจากเท้าจะดูสวยงามแล้วยังใส่รองเท้าได้หลายแบบ รองเท้าแตะก็เช่นกันคุณสามารถเลือกรองเท้าแตะแบบสวม แบบมีสายรัดส้น หรือแบบหูหนีบก็ได้ แต่ถ้าจะให้สวยก็คือใส่แบบสวมหรือแบบมีส้นก็ได้ขอแค่เลือกให้มีขนาดที่พอดี ๆ ที่เหลือก็แล้วแต่ดีไซน์ตามชอบหรือความหนาที่ต้องการก็แค่นั้น 3.

เท้าบาน รูปเท้าแบบนี้จะมีความกว้างเป็นพิเศษมากกว่าคนรูปเท้าแบน การเลือกรองเท้าแตะให้เหมาะสมกับคนเท้าบานจะต้องเลือกรองเท้าแบบหูหนีบเพื่อป้องกันการบีบรัดที่จะทำให้เกิดบาดแผล หรือถ้าจะเลือกแบบสวมก็ควรเลือกยี่ห้อที่มีความกว้างของปลายรองเท้ามาก ๆ ประเภทหัวกว้างหรือหัวมน หลีกเลี่ยงรองเท้าแตะหัวแหลมจะดีที่สุด ส่วนสีที่เลือกก็ควรเป็นสีเข้มเช่น ดำ กรมท่า เทาเข้ม เพื่อให้ดูเท้าไม่ใหญ่จนเกินไป 4.

เท้าใหญ่อวบอูม ลักษณะของเท้าประเภทนี้จะมีเนื้อที่เยอะและขนาดที่ใหญ่ ดังนั้นควรเลี่ยงใส่รองเท้าแตะที่หัวแหลมปลายเท้าแคบ นอกจากนี้คนเท้าลักษณะนี้เวลาเลือกซื้อรองเท้าแตะควรเลือกเบอร์ที่ใหญ่กว่าขนาดเท้าจริงพอประมาณเพื่อเป็นการเผื่อเนื้อเท้าที่ขยายเวลาลงน้ำหนักไม่ให้ไปเสียดสีหรือล้นออกจากรองเท้าได้นั่นเอง 5.

เท้าโค้ง เท้าโค้งคือรูปเท้าของคนที่มีเนื้อน้อยมากจะเห็นเป็นกระดูซะส่วนใหญ่คนที่มีลักษณะรูปเท้าแบบนี้ควรเลือกรองเท้าแตะที่มีการเสริมความหนาบริเวณอุ้งเท้าเพื่อรองรับน้ำหนักทำให้การเดิน การยืน กระชับและสบายเท้ามากยิ่งขึ้นไม่ควรเลือกรองเท้าแตะที่มีลักษณะแบนราบเรียบ บาง เนื่องจากจะทำให้เจ็บฝ่าเท้าและส้นเท้าเวลาใส่เดินนาน ๆ รองเท้าแตะพื้นหนา และทั้งหมดนี้ก็คือวิธีเลือกรองเท้าแตะให้เหมาะกับรูปเท้า เพื่อให้สวมใส่สบายไม่เจ็บเท้า สำหรับเพื่อนคนไหนต้องการหาซื้อรองเท้าแตะ รองเท้าแฟชั่น รองเท้าส้นสูง รองเท้าผ้าใบ รองเท้ากีฬา ของแท้จากแบรนด์ชั้นนำสามารถแวะมาเลือกชมสินค้าได้ผ่านทางเว็บไซต์ ShopAt24.com ร้านค้าออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง มาพร้อมโปรโมชั่นและคูปองส่วนลดมากมายให้คุณได้ช้อปได้ในราคาสบายกระเป๋า พร้อม บริการส่งฟรีที่ 7-11 สาขาใกล้บ้านอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

MAGO รุ่น BAMBO สีฟ้า รองเท้าสุขภาพ รองเท้า Keen รุ่นไหนดี สวมใส่สบาย ราคาไม่แพง รองเท้า Safety คืออะไร ซื้อแบบไหนดี ? วิธีเลือกรองเท้าวิ่งสำหรับมือใหม่ ต้องดูอะไรบ้าง ?

ต้นขาใหญ่ควรใส่กางเกงแบบไหน

1. เลือกใส่กางเกงสีดำ หรือสีเข้ม – การใส่กางเกงสีดำ หรือสีเข้มๆ จะช่วยอำพรางขาใหญ่ๆ ได้เป็นอย่างดีค่ะ ซึ่งกางเกงสีทึบๆ จะช่วยปกปิดช่วงขา ทั้งยังหลอกตาคนได้ดีอีกด้วยล่ะค่าา

เท้าแบนใส่รองเท้าแบบไหนดี

เช็กให้ดีว่าเท้าของคุณเป็นแบบไหน เลือกรองเท้าให้เหมาะสม เดี๋ยวนี้คนหันมารักสุขภาพกันมากขึ้น นั่นจึงไม่แปลกใจเลยว่าหันไปทางไหนก็เจอนักวิ่งหน้าใหม่ แต่หลายคนพอวิ่ง ๆ ไปแล้ว กลับมีปัญหาที่เท้าบ้าง เข่าบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมาจากสาเหตุการเลือกใส่รองเท้าที่ไม่เหมาะสมกับประเภทเท้าของตัวเอง เพื่อน ๆ คงจะสงสัยกันใช่ไหมคะ ว่าเท้ามีกี่ประเภทกัน แล้วแต่ละประเภทมีปัญหาอย่างไรบ้าง และควรจะดูแลเท้าของเราหรือเลือกซื้อรองเท้าให้เหมาะสมได้อย่าง เราไปเรียนรู้พร้อมกันค่ะ ขา ใหญ่ ควร ใส่ รองเท้า แบบ ไหน เท้าคนเรามีกี่ประเภท ธรรมชาติเท้าของคนเราสามารถแบ่งออกได้หลัก ๆ 3 ประเภท และแบ่งย่อยได้เป็น 5 ประเภทย่อยตาม Pronation ดังนี้

Normal Arch

อุ้งเท้าปกติ โดยมีการวางเท้าและข้อเท้าอยู่ในลักษณะข้อเท้าตั้งตรง โดยการเลือกรองเท้าของคนที่มีอุ้งเท้าปกตินั้น ควรเลือกรองเท้าแบบ Stability เพื่อช่วยรองรับแรงกระแทกจากการวิ่งได้ดีขึ้น

High Arch

อุ้งเท้าสูง มีการวางเท้าแบบปกติและข้อเท้าตั้งตรง ควรเลือกรองเท้าวิ่งแบบ Neutral ที่จะทำให้คุณสามารถวิ่งได้สบายมากยิ่งขึ้น แต่อีกกรณีหนึ่ง คือคนที่มีอุ้งเท้าสูงที่มาพร้อมกับอาการข้อเท้าโก่ง ออกด้านข้าง ส่งผลให้ลงน้ำหนักไปที่ฝ่าเท้าด้านนอกมากกว่าด้านในอย่างเห็นได้ชัด ควรเลือกรองเท้าวิ่งแบบ Cushioned ที่ออกแบบมาพิเศษ โดยมีตัวช่วย Support แรงกระแทกจากการวิ่ง และทำให้วางเท้าในลักษณะปกติได้

Flat Arch

เท้าประเภทสุดท้ายคือเท้าแบน จะมีลักษณะของข้อเท้าเอียงเข้าด้านใน ทำให้ฝ่าเท้าด้านนอกยกสูงกว่าด้านใน ควรเลือกรองเท้าวิ่งแบบ Motion Controlled ซึ่งออกแบบมาเพื่อคนเท้าแบนโดยเฉพาะ สามารถสดอาการปวด และควบคุมการเคลื่อนไหวของเท้าได้ดีขึ้น คนที่เท้าแบนจะมีสาเหตุมาจาก 2 ปัจจัย ได้แก่

 • เท้าแบนแต่กำเนิด
 • เท้าแบนที่เกิดขึ้นภายหลัง

Pronation คืออะไร นอกจากนี้ เรายังสามารถแบ่ง Pronation ตามประเภทเท้าต่าง ๆ ได้อีกด้วย ซึ่ง Pronation คือ กลไกการหมุนของเท้าเราหลังจากเท้าแตะพื้น โดยจะมีการหมุนในลักษณะจากข้างเท้าด้านนอกวนข้างเข้าหาด้านใน ซึ่งเจ้ากลไกที่ว่านี้จะเกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ เพื่อลดแรงกระแทกขณะวิ่งหรือขณะเดินก็ตาม หากไม่มีการหมุนเลย แรงกระแทกนี้ก็จะถูกส่งตรงเข้าหาข้อต่อต่าง ๆ ของร่างกายทำให้เกิดอาการบาดเจ็บ หากแบ่ง Pronation ตามประเภทเท้าต่าง ๆ จะได้ดังนี้

เท้าแบบรุนแรง

เป็น Severe Overpronation มีการหมุนของข้อเท้ามากจนเกินไป จะมีแรงบิดเกิดขึ้นมากระหว่างการวิ่ง ทำให้มีแรงบิดเกิดขึ้นที่ข้อต่อต่าง ๆ มาก เสี่ยงต่อการบาดเจ็บข้อต่อต่าง ๆ ซึ่งรองเท้าที่เหมาะจะเป็นรุ่นที่มีระบบ Motion Control ออกแบบให้มีการควบคุม จำกัดไม่ให้เกิดการหมุนของเท้ามากเกินไป

เท้าแบนแบบปานกลาง

เป็น Moderate Overpronation ยังจัดอยู่ในกลุ่มที่การหมุนของข้อเท้ามากเกินไปเช่นเดียวกับแบบแรก แต่จะต่างที่จะเป็นคนเท้าแบนที่มีมีลักษณะของการวางเท้าแบบเน้นลงน้ำหนักที่ปลายเท้าด้านในและส้นเท้าด้านนอก

เท้าแบนแบบไม่รุนแรง

การวางเท้าแบบนี้ น้ำหนักจะลงไปที่ส้นเท้าด้านนอกกับปลายเท้าฝั่งนิ้วโป้งจนถึงตรงกลาง

อุ้งเท้าปกติ

การลงน้ำหนักและการวางเท้าจะอยู่ช่วงจมูกเท้าและส้นเท้า ซึ่งคนอุ้งเท้าปกติสามารถเกิด Overpronation ได้เช่นกัน ซึ่งรองเท้าที่เหมาะจะเป็นรุ่นที่เน้น Stability เป็นรองเท้าที่ออกแบบควบคุมไม่ให้เท้ามีการบิดเข้าด้านในระหว่างการวิ่ง ในบางคนอาจจะมีการวางเท้าแบบ Neutral การหมุนของเท้าจะอยู่ในระดับที่พอดี ๆ

You might be interested:  รองเท้า ยี่ห้อ Toms มี ขาย ที่ไหน บ้าง?

อุ้งเท้าสูง

คนที่มีอุ้งเท้าสูงจะเป็นแบบ Underpronation การหมุนของเท้าน้อยกว่าที่ควรจะเป็น ลักษณะนี้จะทำให้กลไกการรับแรงกระแทกในการวิ่งจะน้อยมาก การลงเท้าระหว่างวิ่งจะมีแรงกระแทกเกิดขึ้นมาก ซึ่งรองเท้าที่เหมาะจะเป็นลักษณะ Cushion เยอะ ๆ รองเท้าที่มีระบบรองรับแรงกระแทกดี ๆ อยากรู้เท้าตัวเองเป็นแบบไหน เราสามารถเช็กเท้าของตัวเองได้ง่าย ๆ โดยการเอาเท้าคุณเองไปจุ่มในน้ำให้พอเปียกหมาดๆ ย้ำว่าหมาดๆ นะ อย่างชุ่มมากเกินไป หลังจากนั้นเอาเท้าของคุณมาปั๊มลงบนกระดาษอะไรก็ได้ อาจจะกระดาษ A4 หรือหนังสือพิมพ์ ดังนั้นแล้วสิ่งสำคัญที่คุณจะช่วยถนอมเท้าของตัวเองได้ คือการรู้จักเท้าว่าเป็นแบบไหน และเลือกรองเท้าที่เหมาะกับเท้าของตัวเอง เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดการบาดเจ็บในภายหลังนั่นเอง,

“สุขภาพที่ดี เริ่มต้นที่เท้า” รองเท้าสุขภาพ ต้อง TALON สอบถามรายละเอียดโปรโมชั่น แอดLine@ ของ Talon ได้ที่นี่เลยค่ะ, คลินิกตรวจสุขภาพเท้า โดยผู้เชี่ยวชาญได้ที่โรงงาน ใกล้ Central พระราม 2 หรือช็อบบน ICON SIAM ในห้าง Siam Takashimaya ชั้น 2 แผนกรองเท้าสุขภาพ, foot clinic เปิดบริการ จันทร์-เสาร์ 8.30-17.30 น.

Tel 02-896-3800,

รองเท้าหัวแหลมใส่กับอะไร

#COCO | ใส่รองเท้าหัวแหลมแบบไหนให้ขาเรียว ยาว สวยสุดใจ #COCO | ใส่รองเท้าหัวแหลมแบบไหนให้ขาเรียว ยาว สวยสุดใจ สาวๆที่รักการใส่ส้นสูงก็คงจะรู้กันดีกว่าการใส่รองเท้าหัวแหลม เป็นอะไรที่เพิ่มความยาวของขาหรือส่วนสูงของเราได้ดีมากๆ โดยเฉพาะถ้ายิ่งเป็นส้นสูงหัวแหลมด้วยแล้วนั้น,

 • เก็บใส่ตู้ไปก่อนกับรองเท้าผ้าใบ หรือ Sneaker คู่รัก ถ้าอยากเปลี่ยนแปลงขาสั้นๆ ให้กลายเป็นขายาวเรียวมันง่ายมากๆ แค่คว้ารองเท้าหัวแหลมมาใส่ แค่นี้ก็จะช่วยให้สาวๆขายาวแถมยังดูสูงขึ้นอีกด้วยนะ จะแมทช์กับชุดไหนก็สูงยาวเข่าดีแน่นอนค่ะ
 • รองเท้าคัชชูหัวแหลมส้นเข็ม
 • เป็นรองเท้าที่เรียกได้ว่าเป็นอมตะมากๆ ไม่ว่าจะยุคไหน สมัยไหนก็ยังใส่ได้แบบไม่มีเชยเลย แถมยังเป็นรองเท้าที่สามารถใส่ได้ในทุกโอกาสเลยนะ ไม่ว่าจะโอกาสที่เป็นทางการหรือไม่เป็นทางการ อยู่ที่การเลือกสีและรูปทรงของรองเท้านั่นเองค่ะ หากใครที่ยังไม่สามารถเดินส้นเข็มได้นั้นก็สามารถลดขนาดความสูงและเพิ่มความหนาของส้นได้ตามความสะดวกในการเดินของตัวเองเลยค่ะ
 • รองเท้าหัวแหลมส้นสูงรัดข้อ
 • อาจจะเป็นการรัดข้อแบบสายเข็มขัดเส้นเดียวหรือเป็นเชือกก็เก๋ไม่แพ้กันเลยค่ะ รองเท้าลักษณะนี้จะช่วยให้ขาดูเรียวยาวขึ้นมากๆเลยค่ะ

จะใส่กับกางเกงยีนส์ก็เก๋ หรือจะใส่กับเดรสก็หวานดูดีไม่แพ้กันเลยนะ, ยิ่งถ้าเป็นเนื้อผ้ากำมะหยี่จะหรูดูแพงขึ้นไปอีก แล้วแต่ลุคการแต่งตัวของสาวๆในวันนั้นเลยค่ะว่าอยากใส่สีอะไร ก็จัดได้เลยอย่าไปกลัว ขายาวแน่นอน

 1. ไม่ถนัดส้นสูงก็จัดส้นเตี้ยหัวแหลมกรุบกริบ
 2. สำหรับใครที่เดินส้นสูงปรี๊ดมากๆไม่เป็นหละก็ จัดส้นเตี้ยก็สามารถขาเรียวยาวได้เช่นกัน เพราะการใส่ของเท้าที่มีหัวแหลมแบบนี้จะเป็นการพรางความยาวของขาได้เลยแหละ หรือใครที่สูงมากๆจนไม่สามารถใส่ส้นสูงได้นั้น รองเท้าหัวแหลมส้นเตี้ยประมาณ 1 นิ้วนี้ก็เป็นตัวช่วยที่ดีที่จะเสริมให้เราขายาว เดินอย่างมีความสง่าไปด้วยในตัว ดีกว่าการใส่รองเท้าที่ไม่มีส้นนั่นเองค่ะ
 3. รองเท้าหัวแหลมส้นกึ่งแตะ
 4. สำหรับวันสบายๆ ไม่ได้อยากใส่รองเท้าส้นสูงเป็นสองสามนิ้วให้เมื่อย ก็จัดรองเท้ากึ่งแตะได้เลย การเพิ่มความขายาวดูเรียวก็คือการใส่หัวแหลมนี่แหละค่ะ จัดหัวแหลมไว้ก่อนขายาวเรียวได้แน่นอนค่ะ สำหรับรองเท้ากึ่งแตะแบบนี้จะเป็นรองเท้าที่ใส่สบาย ใส่ง่าย ถอดง่าย ใส่ได้ทุกลุคในวันสบายๆเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยืนเสื้อยืด รวมไปถึงเดรสยาวสบายๆก็สวยได้ไม่แพ้กันค่ะ
 5. สูงคูณสองกับบูทหัวแหลม

แน่นอนว่ารองเท้าบูทยาวเป็นอะไรที่ช่วยทำให้ขาเราดูเล็กและเรียวกว่าปกติอยู่แล้ว และยิ่งถ้าเราเลือกบูทที่มีหัวแหลมด้วยแล้วนั้น ก็จะทำให้เราดูขายาวเรียวเพิ่มขึ้นไปอีกหลายเท่าเลยแหละ ใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวต่างประเทศก็อย่าลืมพกบูททรงนี้ไปถ่ายรูปเก๋ๆให้ขายาวเรียวจนไลค์ถล่มกันไปเลยค่ะ, : #COCO | ใส่รองเท้าหัวแหลมแบบไหนให้ขาเรียว ยาว สวยสุดใจ

รองเท้าหุ้มข้อ เหมาะกับ ใคร

3. กางเกงสกินนี่/ขาเดฟ – ใครที่ชอบใส่กางเกงยีนส์ หรือกางเกงที่เนื้อผ้าค่อนข้างหนา ถ้าอยากจะใส่ให้แมทช์กับรองเท้าหุ้มข้อ แนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกใส่ที่เป็นทรงสกินนี่ หรือที่บางคนรียกว่า กางเกงขาเดฟ กันดูค่ะ ส่วนใหญ่แล้วผ้าที่หนาจะมีส่วนทำให้ขาดูหนาตามไปด้วย มากน้อยก็ขึ้นอยู่กับเนื้อผ้า ถ้าเพื่อน ๆ ใส่กางเกงที่มีเนื้อผ้าหนาอยู่แล้ว แล้วยังเลือกทรงที่ใหญ่กว่าเรียวขาของตัวเองอีก เมื่อใส่รองเท้าหุ้มข้อเข้าไปก็จะยิ่งทำให้ขาดูทื่อ ทำให้สาว ๆ ดูตันได้น้า ดังนั้น ถ้าเป็นไปได้ควรเลือกใส่กางเกงที่ทรงแนบกับขาให้มากที่สุดดีกว่าค่ะ แต่ไม่ต้องถึงกับฟิตล่ะ เดี๋ยวจะอึดอัด หายใจหายคอไม่สะดวกเนอะ เอาที่ใส่แล้วรู้สึกว่าไม่รัด แนบเนื้อเราพอดี ทรงสกินนี่จะทำให้เรียวขาของสาว ๆ เล็กลงได้ แน่นอนว่าสกินตามชื่อกางเกงเลยจ้า! officialkoreanfashion.blogspot.com seoul-of-my-heart.tumblr.com lookbook.nu @pepamack stylishwife.com officialkoreanfashion.blogspot.com weheartit.com kooding.stfi.re eonline.com blog.urbanoutfitters.com @analisanalisa jesshannah.com

แต่งตัวยังไงให้เข้ากับรองเท้าผ้าใบ

ใส่ ได้ตั้งแต่เสื้อยืดเกางกงยีนส์สบายๆ หรือจะ ใส่กับ กางเกงขาสั้นชิลๆ ใส่กับชุด สูทไปทำงานก็ยังได้ ใครชอบสายหวานก็ ใส่กับ กระโปรงหรือเดรส ส่วนใครชอบ แบบ เซ็กซี่สายฝอนิดๆ ใส่กับ เสื้อครอปยิ่งแซ่บเลยแหละ ลองไปดูไอเดียกันเลยค่ะ

คนอ้วนควรใส่รองเท้าส้นสูงแบบไหน

เคล็ดลับสาวอวบเลือกส้นสูง ยังไงให้เกิด! เลือกส้นสูงที่มีฐานใหญ่เพื่อลงน้ำหนักได้อย่างมั่นใจ เลือกดีไซน์ที่โอบรับเท้าของเราได้พอดี ไม่มีเนื้อส่วนเกินอูมออกมา เลือกที่เสริมความสูงทั้งหน้าและหลัง เพื่อให้เดินง่ายและใส่สบาย เลือกรองเท้าส้นเข็มได้และควรสูงไม่เกิน 2 นิ้ว

คนขาใหญ่ ใส่กระโปรงยีนส์ แบบไหน

กระโปรงยีนส์ทรงเอสุดคิ้วท์ สาวขาใหญ่แบบเราไม่ควรใส่กระโปรงจะสั้นก็ไม่สั้น จะยาวก็ไม่ยาว ฉะนั้นเลือกไปเลยว่าใส่แบบไหนแล้วมั่นใจ ถ้าใส่สั้นได้ก็เลือกกระโปรงสั้นเหนือหัวเข่าสักคืบจะกำลังดี ยิ่งถ้าเป็นเอวสูงจะทำให้ดูหุ่นดีขึ้นอีกด้วย บอกเลยถ้ามิกซ์แอนด์แมตช์ดี ๆ ยังไงก็เอาอยู่!

คนอ้วนควรใส่กระโปรงแบบไหน

สาวอวบ (Plus Size) – สำหรับสาวอวบควรเลือกกระโปรงเอวสูงที่มีสีเข้มก็จะช่วยอำพรางหุ่นให้ดูผอมเพรียวมากกว่ากระโปรงที่มีสีอ่อน และหลีกเลี่ยงกระโปรงที่มีการแต่งระบายเลเยอร์หลายๆ ชั้น เพราะจะยิ่งทำให้ช่วงเอวและสะโพกดูใหญ่ขึ้นนั่นเอง ทิปส์เล็กๆ คือแนะนำให้ใส่เข็มขัด เพราะจะช่วยอำพรางให้ช่วงเอวของสาวๆ ดูเล็กลง และมีทรวดทรงมากยิ่งขึ้น

คนอ้วนใส่กระโปรงนศ.แบบไหนดี

เช็กเลย! หุ่นแบบนี้ ต้องใส่กระโปรงนักศึกษาแบบไหน ถึงจะเป๊ะ! | Dek-D.com ความตื่นเต้นอีกอย่างนึง สำหรับการเปลี่ยนแปลงจากเด็กมัธยมเป็นเด็กมหา’ลัยนั้นก็คือ ชุดนิสิตนักศึกษา ค่ะ โดยเฉพาะสาวๆ หลายคนเล็งกระโปรงแบบนั้น กระโปรงแบบนี้ตอนเรียนอยู่มัธยม เห็นรุ่นพี่ใส่แล้วสวยก็อยากใส่ตามบ้าง แต่พอไปลองใส่ดูบ้าง ก็รู้สึกไม่โอเคกับตัวเองยังไงก็ไม่รู้ แถมช่วงเป็นเฟรชชี่ยังต้องแต่งตัวให้ยิ่งกว่าถูกระเบียบซะอีก ช่วงนี้ก็ใกล้จะหมดช่วงเทอมแรกของปีการศึกษานี้กันแล้วนะคะ เฟรชชี่หลายๆ คนก็คงจะได้ปลดระเบียบกันเร็วๆ นี้ หรือน้องๆ บางคนอาจจะอยากเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัว แต่ก็ไม่แน่ใจว่าจะเข้ากับรูปร่างตัวเองหรือป่าว วันนี้พี่แนนนี่มีรูปแบบกระโปรงนักศึกษาต่างๆ มาฝากน้องๆ กันด้วยค่ะ กระโปรงพลีท หรือกระโปรงจีบรอบ

 • เรียกได้ว่าเป็นทรงยอดฮิตของน้องๆ นิสิตนักศึกษากันเลย ไม่ว่าจะรูปร่างแบบไหน จะสมส่วน ผอมสูง อวบอ้วน สะโพกเล็ก สะโพกใหญ่ ต้นขาเรียวเล็ก หรือไม่ก็ตามแต่ ก็สามารถใส่ได้ หายห่วง เพราะกระโปรงพลีทจะช่วยให้ดูสมส่วนนะ
 • กระโปรงพลีทจะมีเลือกหลายแบบทั้งพลีทสั้น พลีทยาว หรือจีบเล็ก จีบใหญ่ เอวยางยืดหรือ เอวตะขอ น้องๆ ก็เลือกได้ตามใจชอบกันเลยค่ะ แต่สำหรับน้องๆ ที่อวบหน่อย ก็อาจจะเลือกกระโปรงที่มีจีบเล็ก ยาวพอดีกับเข่า เพราะจะได้ช่วยพรางสะโพก ต้นขา และหน้าท้องได้ แถมยังไม่ทำให้ดูตัวหนาอีกด้วยนะ ส่วนถ้าใครผอมบางหน่อย ก็อาจจะลองใส่เป็นจีบใหญ่ดูก็น่ารักดีค่ะ
 • สำหรับเรื่องของความยาว จริงๆ แล้ว ใครชอบสั้นชอบยาวก็เลือกได้เลยค่ะ แต่อย่าให้สั้นเหนือเข่าจนเกินไปค่ะ เพราะเวลาลมพัดที น้องๆ อาจจะปิดไม่ทันกันได้นะคะ แต่ถ้าใครใคร่จะใส่ยาวก็ระวังว่ากระโปรงจะเข้าล้อจักรยาน หรือมอเตอร์ไซต์กันด้วยนะคะ
 • กระโปรงทรงเอสั้น
 1. เชื่อว่าน้องๆ บางคนอาจจะสับสนกระโปรงทรงเอกับกระโปรงทรงสอบ หลายคนก็คิดว่าทั้งสองแบบเป็นทรงเดียวกัน ซึ่งจริงๆ แล้ว กระโปรงทรงเอ จะมีลักษณะเหมือนตัวอักษรเอในภาษาอังกฤษ (A) คือด้านเอวกระโปรงจะแคบ แล้วค่อยๆ บานออกช่วงชายกระโปรงค่ะ
 2. สำหรับกระโปรงทรงเอนี้จะช่วยซ่อนรูป ทำให้เอวดูเล็กลง ช่วยอำพรางสะโพก และหน้าท้องได้เป็นอย่างดี เหมาะกับคนที่มีสะโพกใหญ่ หรือเอวหนาค่ะ ส่วนถ้าน้องคนไหนที่ตัวเล็ก หรือมีช่วงขาสั้น ก็ให้ใส่ความยาวประมาณเข่า หรือเหนือเข่าขึ้นมาเล็กน้อย ก็จะช่วยให้น้องๆ ดูขาเรียว ยาวมากยิ่งขึ้นค่ะ
 3. กระโปรงทรงสอบ
 • เป็นอีกทรงที่นักศึกษาส่วนใหญ่ชื่นชอบ แต่ก็มีใครหลายคนสับสนกับกระโปรงทรงเอ คงเพราะกระโปรงทรงสอบก็เอวแคบเหมือน แต่จะต่างตรงที่ กระโปรงทรงสอบจะเป็นทรงตรงเข้ารูป ค่อยๆ กว้างตรงช่วงสะโพก แล้วจะแคบลงในช่วงชายกระโปรง ยาวจนถึงเข่า ซึ่งก็จะมีหลากหลายรูปแบบทั้งเอวสูง-เอวต่ำ และผ่าหน้า-ผ่าหลัง-ผ่าข้าง แต่หลายๆ คนแนะนำให้ใส่ผ่าหน้า เพราะจะทำให้เดินสะดวก และไม่โป๊อีกด้วย
 • กระโปรงทรงสอบเหมาะสำหรับคนที่มีรูปร่างตรง ไม่มีทรวดทรงมากนัก เพราะจะทำให้ดูเอวเล็ก แต่สะโพกดูผายขึ้น เห็นสัดส่วน ส่วนเว้าโค้งชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็ควรจะเลือกไซส์กระโปรงให้พอดีกับตัว ไม่หลวมจนเกินไป ส่วนน้องๆ คนไหนที่อวบ หรืออ้วนหน่อย ลองเลือกเป็นกระโปรงเอวต่ำ และไซส์พอดีตัว ไม่แนบเนื้อก็จะทำให้ดูดีขึ้นมาได้ค่ะ
 • กระโปรงทรงเอยาว
You might be interested:  อาหาร พวก แป้ง มี อะไร บ้าง?

จริงๆ แล้วทรงนี้ก็ไม่ต่างอะไรกับกระโปรงทรงเอหรอกค่ะ เพียงแต่ความยาวของกระโปรงที่นักศึกษาชอบใส่กันคือยาว ตั้งแต่ประมาณน่องถึงข้อเท้ากันเลย แต่ทว่า!! กระโปรงทรงนี้ก็จะเหมาะสำหรับคนที่มีรูปร่างสูงยาวเข่าดีเท่านั้น สำหรับน้องๆ คนไหนที่มีรูปร่างอวบ แล้วต้องการจะใส่ทรงเอยาวเพื่อปกปิด หรืออำพรางรูปร่างนั้น บอกเลยว่าคิดผิดมาก เพราะมันจะยิ่งทำให้น้องดูตันมากขึ้นน่ะสิ ส่วนถ้าใครเป็นคนรูปร่างเล็ก หรือช่วงขาสั้น ก็ควรระวังในการใส่เช่นกัน ควรจะเลือกความยาวให้มีขนาดพอดีกับข้อเท้า เพราะถ้ายิ่งใส่สั้นขึ้นมาเท่าไหร่ ยิ่งเน้นให้เห็นว่าขาสั้นนะคะ ถึงแม้จะมีทั้งผ่าหน้า ผ่าหลัง และผ่าข้างให้เลือกใส่ แต่หลายคนก็แอบกระซิบมาว่า ใส่แล้วยังเดินลำบากอยู่ดีค่ะ ไม่ว่าจะ #ทีมพลีท #ทีมเอสั้น #ทีมสอบ #ทีมเอยาว ท้ายที่สุดแล้วค่ะ การเลือกกระโปรงนักศึกษานั้นน้องๆ ควรเลือกแบบที่ใส่แล้วมั่นใจ และปลอดภัยกับตัวเองให้มากที่สุด น้องๆ คนไหนมีประสบการณ์การเลือกกระโปรงให้เข้ากับตัวเอง ก็ลองมาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันนะคะ ขอบคุณรูปภาพจาก IG ดารา, Facebook CU cheerleader FC, Line TV : เช็กเลย! หุ่นแบบนี้ ต้องใส่กระโปรงนักศึกษาแบบไหน ถึงจะเป๊ะ! | Dek-D.com

คนอ้วนใส่ รองเท้าผ้าใบทรงไหน

2. หลีกเลี่ยงรองเท้าผ้าใบทรงอ้วน ๆ กลม ๆ 3. เพิ่มความเพรียว ด้วยรองเท้าผ้าใบแบบเสริมส้น 4. เลือกสีอ่อนไว้ก่อน เพื่อเพิ่มความยาวช่วงขา 5. อย่าลืมเลือกรองเท้าขนาดพอดี ไม่รัดเท้าจนเกินไป

คนขาเล็ก ใส่รองเท้าผ้าใบแบบไหน

– เลือกใส่รองเท้าผ้าใบแบบเสริมส้น สำหรับคุณสาว ๆ ที่ตัวเล็ก หรือตัวเตี้ย ถ้าอยากจะให้ดูสูงและสมส่วนง่าย ๆ เลยค่ะ แค่เลือกใส่รองเท้าผ้าใบแบบที่มีส้นเสริมด้านใน ทั้งนี้จะเลือกใส่สูงเท่าไรก็ได้ตามใจชอบ เพราะยิ่งสูงก็จะยิ่งดูหุ่นและขาเพรียวมากขึ้นนั่นเองค่ะ

คนอ้วนควรใส่รองเท้าแตะแบบไหน

เลือกรองเท้าแตะให้เหมาะกับรูปเท้า – ประเภทของรองเท้าแตะ 1. เท้าแบน คนที่มีเท้าแบนลักษณะของเท้าจะมีเนื้อไม่เต็ม เท้าจะราบเรียบขยายไปทางกว้างดังนั้นการเลือกซื้อรองเท้าแตะสำหรับคนเท้าแบนไม่ควรซื้อรองเท้าแตะมีสายรัดที่ปลายเท้าเพราะจะบีบเท้าใส่ไม่สบาย แนะนำให้ซื้อรองเท้าแตะแบบหูหนีบจะเหมาะสมกว่า 2.

เท้าเรียวยาว สำหรับคนที่มีรูปเท้าเรียวยาวถือเป็นคนที่น่าอิจฉามาก เพราะนอกจากเท้าจะดูสวยงามแล้วยังใส่รองเท้าได้หลายแบบ รองเท้าแตะก็เช่นกันคุณสามารถเลือกรองเท้าแตะแบบสวม แบบมีสายรัดส้น หรือแบบหูหนีบก็ได้ แต่ถ้าจะให้สวยก็คือใส่แบบสวมหรือแบบมีส้นก็ได้ขอแค่เลือกให้มีขนาดที่พอดี ๆ ที่เหลือก็แล้วแต่ดีไซน์ตามชอบหรือความหนาที่ต้องการก็แค่นั้น 3.

เท้าบาน รูปเท้าแบบนี้จะมีความกว้างเป็นพิเศษมากกว่าคนรูปเท้าแบน การเลือกรองเท้าแตะให้เหมาะสมกับคนเท้าบานจะต้องเลือกรองเท้าแบบหูหนีบเพื่อป้องกันการบีบรัดที่จะทำให้เกิดบาดแผล หรือถ้าจะเลือกแบบสวมก็ควรเลือกยี่ห้อที่มีความกว้างของปลายรองเท้ามาก ๆ ประเภทหัวกว้างหรือหัวมน หลีกเลี่ยงรองเท้าแตะหัวแหลมจะดีที่สุด ส่วนสีที่เลือกก็ควรเป็นสีเข้มเช่น ดำ กรมท่า เทาเข้ม เพื่อให้ดูเท้าไม่ใหญ่จนเกินไป 4.

เท้าใหญ่อวบอูม ลักษณะของเท้าประเภทนี้จะมีเนื้อที่เยอะและขนาดที่ใหญ่ ดังนั้นควรเลี่ยงใส่รองเท้าแตะที่หัวแหลมปลายเท้าแคบ นอกจากนี้คนเท้าลักษณะนี้เวลาเลือกซื้อรองเท้าแตะควรเลือกเบอร์ที่ใหญ่กว่าขนาดเท้าจริงพอประมาณเพื่อเป็นการเผื่อเนื้อเท้าที่ขยายเวลาลงน้ำหนักไม่ให้ไปเสียดสีหรือล้นออกจากรองเท้าได้นั่นเอง 5.

เท้าโค้ง เท้าโค้งคือรูปเท้าของคนที่มีเนื้อน้อยมากจะเห็นเป็นกระดูซะส่วนใหญ่คนที่มีลักษณะรูปเท้าแบบนี้ควรเลือกรองเท้าแตะที่มีการเสริมความหนาบริเวณอุ้งเท้าเพื่อรองรับน้ำหนักทำให้การเดิน การยืน กระชับและสบายเท้ามากยิ่งขึ้นไม่ควรเลือกรองเท้าแตะที่มีลักษณะแบนราบเรียบ บาง เนื่องจากจะทำให้เจ็บฝ่าเท้าและส้นเท้าเวลาใส่เดินนาน ๆ รองเท้าแตะพื้นหนา และทั้งหมดนี้ก็คือวิธีเลือกรองเท้าแตะให้เหมาะกับรูปเท้า เพื่อให้สวมใส่สบายไม่เจ็บเท้า สำหรับเพื่อนคนไหนต้องการหาซื้อรองเท้าแตะ รองเท้าแฟชั่น รองเท้าส้นสูง รองเท้าผ้าใบ รองเท้ากีฬา ของแท้จากแบรนด์ชั้นนำสามารถแวะมาเลือกชมสินค้าได้ผ่านทางเว็บไซต์ ShopAt24.com ร้านค้าออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง มาพร้อมโปรโมชั่นและคูปองส่วนลดมากมายให้คุณได้ช้อปได้ในราคาสบายกระเป๋า พร้อม บริการส่งฟรีที่ 7-11 สาขาใกล้บ้านอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

MAGO รุ่น BAMBO สีฟ้า รองเท้าสุขภาพ รองเท้า Keen รุ่นไหนดี สวมใส่สบาย ราคาไม่แพง รองเท้า Safety คืออะไร ซื้อแบบไหนดี ? วิธีเลือกรองเท้าวิ่งสำหรับมือใหม่ ต้องดูอะไรบ้าง ?

รองเท้าหุ้มข้อ เหมาะกับ ใคร

3. กางเกงสกินนี่/ขาเดฟ – ใครที่ชอบใส่กางเกงยีนส์ หรือกางเกงที่เนื้อผ้าค่อนข้างหนา ถ้าอยากจะใส่ให้แมทช์กับรองเท้าหุ้มข้อ แนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกใส่ที่เป็นทรงสกินนี่ หรือที่บางคนรียกว่า กางเกงขาเดฟ กันดูค่ะ ส่วนใหญ่แล้วผ้าที่หนาจะมีส่วนทำให้ขาดูหนาตามไปด้วย มากน้อยก็ขึ้นอยู่กับเนื้อผ้า ถ้าเพื่อน ๆ ใส่กางเกงที่มีเนื้อผ้าหนาอยู่แล้ว แล้วยังเลือกทรงที่ใหญ่กว่าเรียวขาของตัวเองอีก เมื่อใส่รองเท้าหุ้มข้อเข้าไปก็จะยิ่งทำให้ขาดูทื่อ ทำให้สาว ๆ ดูตันได้น้า ดังนั้น ถ้าเป็นไปได้ควรเลือกใส่กางเกงที่ทรงแนบกับขาให้มากที่สุดดีกว่าค่ะ แต่ไม่ต้องถึงกับฟิตล่ะ เดี๋ยวจะอึดอัด หายใจหายคอไม่สะดวกเนอะ เอาที่ใส่แล้วรู้สึกว่าไม่รัด แนบเนื้อเราพอดี ทรงสกินนี่จะทำให้เรียวขาของสาว ๆ เล็กลงได้ แน่นอนว่าสกินตามชื่อกางเกงเลยจ้า! officialkoreanfashion.blogspot.com seoul-of-my-heart.tumblr.com lookbook.nu @pepamack stylishwife.com officialkoreanfashion.blogspot.com weheartit.com kooding.stfi.re eonline.com blog.urbanoutfitters.com @analisanalisa jesshannah.com