ขา ใหญ่ ใส่ รองเท้า ส้น สูง แบบ ไหน
แนะนำรองเท้าผู้หญิง ใส่แล้วขาเรียวสวย น่องไม่โต – รองเท้าส้นสูง 2 นิ้ว รองเท้าส้นสูงประมาณ 2 นิ้ว ใส่สบายและดีต่อสุขภาพเท้า ช่วยให้เรียวขายาว ใส่แล้วไม่ตัน ควรหลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าส้นสูง 3 – 4 นิ้ว เพราะทำให้เนินปลายเท้าและกระดูกเท้าส่วนหน้าเกิดแรงดันที่ไม่เหมาะสม หากใส่เป็นประจำทุกวันอาจทำให้น่องใหญ่มากขึ้น รองเท้าหัวแหลม รองเท้าหัวแหลมช่วยทำให้ขาดูเรียวยาว รูปร่างเพรียวใส่แล้วหุ่นไม่เตี้ยตัน เนื่องจากหัวรองเท้าที่ยื่นออกมาเป็นทรงแหลมช่วยหลอกตาเหมือนขายาว เหมาะสำหรับผู้หญิงที่มีช่วงขาสั้น รองเท้าส้นสูงหัวแหลมสีขาว ใส่แล้วหุ่นไม่เตี้ยตัน รองเท้าผูกเชือก รองเท้าแบบผูกเชือกช่วยอำพรางข้อเท้าใหญ่และทำให้ช่วงล่างดูเพรียว แนะนำเลือกรองเท้าผูกที่มีลักษณะการเปิดเท้าทั้งหน้าและหลัง ใส่แล้วดูตัวสูงขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีช่วงล่างใหญ่ รองเท้าหุ้มข้อ สาวร่างใหญ่มักไม่ค่อยมั่นใจและคิดว่าการใส่รองเท้าหุ้มข้อทำให้ตัวตัน แต่จริง ๆ แล้วใส่ได้ แนะนำใส่คู่กับกระโปรงสั้น กางเกงขาสั้น หรือกระโปรงทรงดินสอ ช่วยให้ขาดูยาวเรียวมากยิ่งขึ้น รองเท้าส้นเตี้ยหนา รองเท้าส้นเตี้ยหนาสูงประมาณ 1 – 2 นิ้ว เหมาะสำหรับใส่ออกงานที่ต้องการความคล่องตัว หรือผู้ที่มีปัญหาน่องโตต้องการเรียวขายาวสวย เพราะส้นเท้าจะรองรับน้ำหนักเท้าได้ดี ป้องกันการเมื่อยล้าและการปวดของกระดูกสันหลัง รองเท้า Chunky Sneaker รองเท้าพื้นหนาเป็นเทรนด์รองเท้าที่นำเอาสไตล์นักกีฬามาผสมกับ High Fashion ยิ่งใส่เสื้อยืดตัวใหญ่ ๆ ช่วยให้ขาดูเรียว ช่วงตัวดูยาวขึ้น

Contents

ขาใหญ่ต้องใส่รองเท้าส้นสูงแบบไหน

2. เลือกรองเท้าส้นสูงที่ใช่ – ส้นสูงแบบส้นหนา ส้นสูงแบบส้นเตารีดและรองเท้าแบบ platform จะช่วยทำให้ช่วงขาที่ดูใหญ่ดูสมส่วนมากขึ้น ควรหลีกเลี่ยงส้นสูงแบบส้นเข็มเพราะจะให้ข้อเท้าดูใหญ่และทำให้เกิดคอนทราสกับขาทำให้ดูใหญ่ขึ้นไปอีก Ohlor แนะนำให้คุณอ่าน วิธีเลือกรองเท้าส้นสูงให้โดนใจ ดู

น่องใหญ่ใส่รองเท้าแบบไหนดี

รองเท้าผ้าใบแบบ Textile Sneakers – รองเท้าผ้าใบแบบมีส้นใส่แล้วเรียวขายาว แก้ปัญหาน่องใหญ่ น่องปูด ได้ในพริบตา และยังรับน้ำหนักได้ดี เน้นว่าควรเลือกรองเท้าผ้าใบมีส้นเล็กน้อยเท่านั้น เพราะหากสูงเกินไปอาจทำให้ใส่แล้วดูตันได้

เท้าอวบ ควรใส่รองเท้าส้นสูงแบบไหน

5 วิธี เลือกรองเท้าอย่างไรให้เหมาะกับรูปเท้าตัวเอง – 21 พฤศจิกายน 2561 5 วิธี เลือกรองเท้าอย่างไรให้เหมาะกับรูปเท้าตัวเอง เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงไม่เคยสังเกตรูปเท้าของตัวเอง ที่อาจมีลักษณะแตกต่างจากคนอื่นอยู่เล็กน้อย จึงเป็นสาเหตุให้รองเท้าที่เราใส่สบาย เพื่อนอาจจะใส่ไม่สบาย หรือไม่ก็หาซื้อรองเท้ายากไปเลย ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จึงอยากจะมาแนะนำคุณผู้หญิงทุกคน เกี่ยวกับการเลือกซื้อรองเท้าให้สวมใส่ได้สบายเหมาะกับรูปเท้าของตัวเอง ส่วนขั้นในการเช็กรูปเท้าเบื้องต้นก็ง่ายๆ เริ่มจากตรวจสอบการเดิน โดยสังเกตท่าทางการเดิน การยืน การลงน้ำหนักของเท้า การวัดขนาดเท้า การเช็กสภาพเท้า ไม่ว่าจะเป็นฝ่าเท้า ลักษณะเนื้อผิว รวมถึงความสามารถในการเคลื่อนไหวเท้าพื้นฐาน 4 อย่าง ได้แก่ การกระดกข้อเท้าขึ้นและลง การปัดหน้าเท้าเข้าและออก จากนั้นลองมาดูว่าสาวๆ มีรูปเท้าแบบไหน พร้อมนำเคล็ดลับไว้เลือกรองเท้าคู่ใจตามรูปเท้าด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ 1.

 1. เท้าแบนราบ DO สาวรูปเท้าแบนราบ เนื้อเท้าน้อย ควรใส่รองเท้าคัตชู แบบปิดหมดหรือแบบแพลตฟอร์ม จะช่วยเสริมให้ดูอิ่ม มีเนื้อเท้ามากขึ้น หรือรองเท้าสานที่มีลวดลายด้านหน้า เพื่ออำพรางส่วนที่เป็นจุดอ่อน DON’T ไม่ควรใส่รองเท้าเปลือยหรือรองเท้าที่เผยให้เห็นเนื้อเท้า เพราะจะยิ่งเห็นจุดด้อยที่เท้ามากขึ้น 2.
 2. ปลายเท้าบาน กว้าง เท้าอูมหนา หน้าเท้ากว้าง DO ปลายเท้าบานน่าจะเป็นรูปเท้าที่สาวๆ หลายคนไม่ชื่นชอบ แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะสามารถแก้ไขได้ ด้วยการเลือกรองเท้าที่มีหัวกว้างหรือหัวเหลี่ยม ควรเลือกส้นรองเท้าสูงเรียว จะทำให้ช่วงขาดูเพรียวยาวขึ้น DON’T ไม่ควรเลือกรองเท้าหัวแหลม เพราะจะบีบปลายเท้า หลีกเลี่ยงรองเท้าแบบแพลตฟอร์มด้านหน้าสูง เพราะจะทำให้เท้าดูตัน 3.

เท้าใหญ่อูม ช่วงขาใหญ่ DO สาวเจ้าเนื้อที่มีเท้าใหญ่อูม ช่วงขาใหญ่ ควรเลือกรองเท้าสีเข้ม เพราะจะช่วยพรางให้ดูเล็กลง และส้นไม่สูงจนเกินไป นอกจากนี้ ควรเลือกรองเท้าที่หัวไม่แหลมเกินไป ส้นเพรียว ส่วนสาวๆ ที่อยากใส่รองเท้ามีลวดลาย ควรเลือกที่มีลวดลายเล็กน้อย หรือรัดข้อเท้าเส้นบางๆ DON’T ควรหลีกเลี่ยงรองเท้าที่เผยให้เห็นเนื้อเท้า 4.

ลักษณะอุ้งเท้าโค้ง สาวๆ หลายคนอาจนึกภาพไม่ออก เรามีคำอธิบายนั่นก็คือ ลักษณะอุ้งเท้าที่มีส่วนโค้ง ส่วนเว้ามาก จะมีเนื้อน้อยกว่าอุ้งเท้าแบบอื่นๆ ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาปวดบริเวณฝ่าเท้าด้านหน้าและส้นเท้า เพราะการรับน้ำหนักของอุ้งเท้าส่วนกลางหายไป DO ควรเลือกรองเท้าที่มีลักษณะเสริมอุ้งเท้า เพื่อช่วยกระจายน้ำหนักจากฝ่าเท้าด้านหน้าและส้นเท้ามาที่อุ้งเท้า และควรเลือกรองเท้าที่มีพื้นนิ่มและมีความยืดหยุ่น หรือใส่รองเท้ามีส้น DON’T ควรหลีกเลี่ยงรองเท้าที่มีพื้นแข็ง เพราะจะทำให้ปวดเมื่อยได้ง่าย เนื่องจากการกดน้ำหนักจากฝ่าเท้าด้านหน้าและส้นเท้ามีค่อนข้างเยอะ 5.

รูปเท้าเรียวยาวได้รูป เป็นที่น่าอิจฉาของสาวๆ หลายคนที่มีรูปเท้าเรียวยาวได้รูป สำหรับสาวๆ ที่มีรูปเท้าเรียวยาวได้รูป สามารถเลือกใส่รองเท้าได้หลากสไตล์ เพราะไม่ว่าจะเลือกใส่รองเท้าทรงไหนก็ดูสวยไปหมด เพียงเท่านี้ เราก็สามารถเลือกรองเท้าสวยๆ ที่มีดีไซน์เหมาะกับรูปเท้าของเราได้แล้ว แต่ถ้ายังไม่แน่ใจ ให้ลองไปเลือกที่โซนรองเท้าผู้หญิงของห้างเซ็นทรัล เพราะที่นั่นจะมี Shoe Specialist ผู้เชี่ยวชาญด้านการเลือกรองเท้าให้เหมาะกับรูปเท้าคอยให้ความช่วยเหลืออยู่จ้า Credit : https://www.thairath.co.th/content/1355803

คนอ้วนควรใส่รองเท้าส้นสูงแบบไหน

เคล็ดลับสาวอวบเลือกส้นสูง ยังไงให้เกิด! เลือกส้นสูงที่มีฐานใหญ่เพื่อลงน้ำหนักได้อย่างมั่นใจ เลือกดีไซน์ที่โอบรับเท้าของเราได้พอดี ไม่มีเนื้อส่วนเกินอูมออกมา เลือกที่เสริมความสูงทั้งหน้าและหลัง เพื่อให้เดินง่ายและใส่สบาย เลือกรองเท้าส้นเข็มได้และควรสูงไม่เกิน 2 นิ้ว

ต้นขาใหญ่ใส่กระโปรงแบบไหน

ขาใหญ่ใส่กระโปรง ทรงเอ จะรอดไหม? หมอตอบได้เลยว่า ‘รอดชัวร์ค่ะ’ เพราะเจ้ากระโปรงทรงเอจะยิ่งทำให้ลำตัวช่วงล่างดูยาวและเพรียวมากยิ่งขึ้น หรือจะเพิ่มลูกเล่นเข้าไปอีกนิด ด้วยกระโปรงทรงเอแบบผ่าด้านหน้าหรือด้านข้าง จะทำให้ขาเราดูยาวแถมยังเคลื่อนไหวได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ ✔กางเกงเอวสูง

ต้นขาใหญ่ควรใส่กางเกงแบบไหน

1. เลือกใส่กางเกงสีดำ หรือสีเข้ม – การใส่กางเกงสีดำ หรือสีเข้มๆ จะช่วยอำพรางขาใหญ่ๆ ได้เป็นอย่างดีค่ะ ซึ่งกางเกงสีทึบๆ จะช่วยปกปิดช่วงขา ทั้งยังหลอกตาคนได้ดีอีกด้วยล่ะค่าา

You might be interested:  รองเท้า ชู เบ อ รี่ เซ็นทรัล หาดใหญ่ อยู่ ชั้น ไหน?

น่องใหญ่แต่งตัวยังไงดี

► เลี่ยงรองเท้าที่มีสายรัดข้อเท้า ให้ใส่เป็นรองเท้าส้นสูงธรรมดาก็พอ ► หากต้องโชว์เรียวขา เลือกรองเท้าสีนู้ดที่ช่วยให้ขาดูยาวขึ้น หรือใส่ถุงน่องสีดำกับรองเท้าสีดำ ► เบี่ยงเบนความสนใจจากช่วงล่าง โดยเน้นดีเทลตกแต่งที่ช่วงบนให้ดูเป็นจุดเด่น เช่น ใส่เสื้อที่มีการตกแต่งปกให้ดูเด่นชัดขึ้นหรือเลือกใส่สร้อยคอสวยๆ

ขาใหญ่ใส่รองเท้าบูทได้ไหม

6. หลีกเลี่ยงรองเท้าบูทยาว – เวลาไปต่างประเทศเจออากาศหนาวๆกับหิมะฟินๆ ใครๆก็ต้องเลือกรองเท้าบูทยาวใส่ถ่ายรูปเก๋ๆอยู่แล้ว แต่รองเท้าแบบนี้อาจไม่เหมาะสำหรับสาวเจ้าเนื้อมากเท่าไหร่ เพราะยิ่งคุณมีต้นขาที่ใหญ่และใส่รองเท้าบูทยาวๆอีก มันจะทำให้คุณดูเตี้ยและอ้วนมากไปกว่าเดิมสุดๆเลยล่ะ ดังนั้นหากต้องใส่จริงๆควรใส่เป็นรองเท้าผ้าใบหนาๆแบบลุยหิมะหรือรองเท้าบูทสั้นจะเวิร์คกว่านะจ๊ะ ^^

คนอ้วนใส่รองเท้าแตะแบบไหน

เลือกรองเท้าแตะให้เหมาะกับรูปเท้า – ประเภทของรองเท้าแตะ 1. เท้าแบน คนที่มีเท้าแบนลักษณะของเท้าจะมีเนื้อไม่เต็ม เท้าจะราบเรียบขยายไปทางกว้างดังนั้นการเลือกซื้อรองเท้าแตะสำหรับคนเท้าแบนไม่ควรซื้อรองเท้าแตะมีสายรัดที่ปลายเท้าเพราะจะบีบเท้าใส่ไม่สบาย แนะนำให้ซื้อรองเท้าแตะแบบหูหนีบจะเหมาะสมกว่า 2.

เท้าเรียวยาว สำหรับคนที่มีรูปเท้าเรียวยาวถือเป็นคนที่น่าอิจฉามาก เพราะนอกจากเท้าจะดูสวยงามแล้วยังใส่รองเท้าได้หลายแบบ รองเท้าแตะก็เช่นกันคุณสามารถเลือกรองเท้าแตะแบบสวม แบบมีสายรัดส้น หรือแบบหูหนีบก็ได้ แต่ถ้าจะให้สวยก็คือใส่แบบสวมหรือแบบมีส้นก็ได้ขอแค่เลือกให้มีขนาดที่พอดี ๆ ที่เหลือก็แล้วแต่ดีไซน์ตามชอบหรือความหนาที่ต้องการก็แค่นั้น 3.

เท้าบาน รูปเท้าแบบนี้จะมีความกว้างเป็นพิเศษมากกว่าคนรูปเท้าแบน การเลือกรองเท้าแตะให้เหมาะสมกับคนเท้าบานจะต้องเลือกรองเท้าแบบหูหนีบเพื่อป้องกันการบีบรัดที่จะทำให้เกิดบาดแผล หรือถ้าจะเลือกแบบสวมก็ควรเลือกยี่ห้อที่มีความกว้างของปลายรองเท้ามาก ๆ ประเภทหัวกว้างหรือหัวมน หลีกเลี่ยงรองเท้าแตะหัวแหลมจะดีที่สุด ส่วนสีที่เลือกก็ควรเป็นสีเข้มเช่น ดำ กรมท่า เทาเข้ม เพื่อให้ดูเท้าไม่ใหญ่จนเกินไป 4.

เท้าใหญ่อวบอูม ลักษณะของเท้าประเภทนี้จะมีเนื้อที่เยอะและขนาดที่ใหญ่ ดังนั้นควรเลี่ยงใส่รองเท้าแตะที่หัวแหลมปลายเท้าแคบ นอกจากนี้คนเท้าลักษณะนี้เวลาเลือกซื้อรองเท้าแตะควรเลือกเบอร์ที่ใหญ่กว่าขนาดเท้าจริงพอประมาณเพื่อเป็นการเผื่อเนื้อเท้าที่ขยายเวลาลงน้ำหนักไม่ให้ไปเสียดสีหรือล้นออกจากรองเท้าได้นั่นเอง 5.

เท้าโค้ง เท้าโค้งคือรูปเท้าของคนที่มีเนื้อน้อยมากจะเห็นเป็นกระดูซะส่วนใหญ่คนที่มีลักษณะรูปเท้าแบบนี้ควรเลือกรองเท้าแตะที่มีการเสริมความหนาบริเวณอุ้งเท้าเพื่อรองรับน้ำหนักทำให้การเดิน การยืน กระชับและสบายเท้ามากยิ่งขึ้นไม่ควรเลือกรองเท้าแตะที่มีลักษณะแบนราบเรียบ บาง เนื่องจากจะทำให้เจ็บฝ่าเท้าและส้นเท้าเวลาใส่เดินนาน ๆ รองเท้าแตะพื้นหนา และทั้งหมดนี้ก็คือวิธีเลือกรองเท้าแตะให้เหมาะกับรูปเท้า เพื่อให้สวมใส่สบายไม่เจ็บเท้า สำหรับเพื่อนคนไหนต้องการหาซื้อรองเท้าแตะ รองเท้าแฟชั่น รองเท้าส้นสูง รองเท้าผ้าใบ รองเท้ากีฬา ของแท้จากแบรนด์ชั้นนำสามารถแวะมาเลือกชมสินค้าได้ผ่านทางเว็บไซต์ ShopAt24.com ร้านค้าออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง มาพร้อมโปรโมชั่นและคูปองส่วนลดมากมายให้คุณได้ช้อปได้ในราคาสบายกระเป๋า พร้อม บริการส่งฟรีที่ 7-11 สาขาใกล้บ้านอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

MAGO รุ่น BAMBO สีฟ้า รองเท้าสุขภาพ รองเท้า Keen รุ่นไหนดี สวมใส่สบาย ราคาไม่แพง รองเท้า Safety คืออะไร ซื้อแบบไหนดี ? วิธีเลือกรองเท้าวิ่งสำหรับมือใหม่ ต้องดูอะไรบ้าง ?

คนอ้วนใส่รองเท้าผ้าใบแบบไหนดี

ขาเรียว ไม่ต้องออกกำลังกาย ! แนะนำ 5 ทริคเลือก ‘รองเท้าผ้าใบ’ สำหรับ ‘. 44 57.7K อยากขาเรียว หุ่นเพรียว แบบไม่ต้องออกกำลังกายกันรึเปล่าคะ ? ถ้าอย่างนั้นต้องตามเรามาดู 5 ทริคเลือก ‘รองเท้าผ้าใบ’ สำหรับ ‘สาวอวบ’ ที่ใส่แล้วไม่ดูตัน แถมยังเพิ่มความสูงเพรียวกันได้เลย

1. เลือกรองเท้าสไตล์ Low Top Sneakers เพื่อโชว์ช่วงขา 2. หลีกเลี่ยงรองเท้าผ้าใบทรงอ้วน ๆ กลม ๆ 3. เพิ่มความเพรียว ด้วยรองเท้าผ้าใบแบบเสริมส้น 4. เลือกสีอ่อนไว้ก่อน เพื่อเพิ่มความยาวช่วงขา 5. อย่าลืมเลือกรองเท้าขนาดพอดี ไม่รัดเท้าจนเกินไป

ซิสคนไหนที่เป็น ‘สาวอวบ’ เนี่ย ก็คงจะกังวลใจกับเรื่องแฟชั่นกันแน่ ๆ เลยใช่มั้ยคะ ? ก็แหม ! สาวหุ่นอวบ เนื้อแน่น ๆ แบบเรา แค่เลือกช้อปเสื้อผ้าตามเทรนด์แฟชั่นอย่างเดียวไม่ได้หรอกนะ แต่ต้องเลือกไอเทมที่หยิบมาใส่ แล้วช่วยพรางหุ่นให้ดูผอมเพรียวขึ้นด้วย แล้ว นอกจากการเลือกเสื้อผ้าจะส่งผลต่อรูปร่างแล้ว เรื่อง ‘ รองเท้า ‘ เราก็ห้ามละเลยเด็ดขาดเลยนะคะ โดยเฉพาะสาวอวบคนไหนที่ชอบใส่รองเท้าผ้าใบเป็นชีวิตจิตใจ ก็ยิ่งต้องให้ความสำคัญกับการเลือกรองเท้าผ้าใบให้เหมาะกับหุ่นของตัวเองด้วย แล้วถ้าซิสอยากจะเพิ่มความเพรียว ให้ขาดูเรียวแบบไม่ต้องออกกำลังกาย วันนี้เราก็มี 5 ทริคเลือก ‘ รองเท้าผ้าใบ ‘ สำหรับ ‘ สาวอวบ ‘ ที่ใส่แล้วไม่ดูตัน มาให้ได้อ่านกันก่อนตัดสินใจช้อปด้วยนะ เอาล่ะ ! ถ้าอยากรู้ว่า รองเท้าผ้าใบแบบไหนคือคู่แท้ของสาวหุ่นแน่น เต็มไม้เต็มมืออย่างเรา ก็ตามไปดูเฉลยกันเลยยย มาดูกฎข้อแรกในการเลือกช้อปรองเท้าผ้าใบคู่ที่ใช่ สำหรับสาวอวบกันเลยดีกว่าค่ะ สาว ๆ ลองส่องกระจกสำรวจหุ่นของตัวเองดูสิคะ ว่าหุ่นของเรามันแอบดูอ้วน ๆ กลม ๆ เหมือนลูกบอลรึเปล่า ? ถ้าคำตอบมันฟ้องว่าใช่ งานนี้ เราก็ขอแนะนำให้เลือกรองเท้าผ้าใบสไตล์ Low Top Sneakers หรือรองเท้าผ้าใบแบบไม่หุ้มข้อนั่นเองค่ะ เพราะว่ารองเท้าผ้าใบแบบนี้น่ะจะช่วยเผยให้เห็นช่วงขาของเราได้มากขึ้น แบบนี้เลยช่วยพรางตาให้หุ่นเราดูผอมเพรียว โชว์ช่วงขายาว ๆ ขึ้นมาได้อีกนิดหน่อยไงล่ะ ขา ใหญ่ ใส่ รองเท้า ส้น สูง แบบ ไหน – ที่มารูป: ขา ใหญ่ ใส่ รองเท้า ส้น สูง แบบ ไหน – ที่มารูป: ซิสจ๋า ~ ไหน ๆ หุ่นของสาวอวบแบบเรา ก็ดูกลมกลึงไปทั่วทั้งตัวอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเวลาที่คุณสาว ๆ เลือกช้อปรองเท้าผ้าใบ ก็ควรหลีกเลี่ยงรองเท้าผ้าใบที่มีทรงอ้วน ๆ กลม ๆ ป้อม ๆ ไปให้ไกลเลยนะคะ เพราะว่ารองเท้าผ้าใบสไตล์นี้น่ะ ใส่แล้วจะยิ่งทำให้หุ่นของสาวซิสสายอวบ ดูกลมไปทั่วตัวตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยน่ะสิ ทางที่ดีควรจะเลือกรองเท้าผ้าใบที่มีดีไซน์หัวแหลม ๆ หน่อย แทนที่จะเลือกหยิบรองเท้าผ้าใบที่มีดีไซน์หัว – ท้าย ลักษณะกลม ๆ มน ๆ นะจ๊ะตัวเธอ – ที่มารูป: – ที่มารูป: สาว ๆ คนไหนที่รู้ตัวว่านอกจากหุ่นของเราจะดูอวบ มีความเจ้าเนื้อกว่าคนอื่นเค้า แล้วยังแอบเป็นสาวตัวเล็กไซส์มินิ ( ด้านส่วนสูง ) แล้วเนี่ย ยิ่งต้องใส่ใจในการเลือกรองเท้าผ้าใบแบบสุด ๆ เลยนะคะ เพราะนอกจากจะต้องเลือกรองเท้าผ้าใบทรงเรียว ๆ สไตล์ Low Top แล้ว อีกหนึ่งทริคที่เราขอแนะนำก็คือการเลือกรองเท้าผ้าใบแบบเสริมส้น หรือที่เค้าเรียกกันว่า Platform Sneakers นั่นเองค่ะ ซึ่งรองเท้าผ้าใบที่มีดีไซน์เสริมส้นเข้าไปแบบนี้ จะช่วยเพิ่มความสูง ทำให้หุ่นดูเพรียว ไม่ดูเตี้ยตันอีกต่อไปแล้วล่ะ – ที่มารูป: – ที่มารูป: มาค่ะ ! มาดูกันต่อกับเทคนิคเลือกรองเท้าผ้าใบให้เหมาะกับสาวอวบกันต่อได้เลย สาว ๆ เคยสังเกตมั้ยคะว่าเวลาที่เราหยิบรองเท้าผ้าใบสีเข้ม ๆ อย่างสีดำมาใส่ทีไร ก็ยิ่งทำให้ช่วงขาดูสั้นลงไปเหมือนมีใครมาคาดดำเซ็นเซอร์บริเวณขาซะทุกที แบบนี้การเลือกสีสันจึงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กันเลยยังไงล่ะ ทางที่ดีสาวอวบอย่างเราควรจะเลือกรองเท้าผ้าใบสีอ่อนเอาไว้ก่อน ไม่ว่าจะเป็นสีขาวสุดคลาสสิก สีชมพูพาสเทล หรือสีเนื้อสไตล์เอิร์ธโทน เพราะจะช่วยทำให้ขาดูเพรียวและยาวขึ้นได้ – ที่มารูป: – ที่มารูป: ว้าย !!! เม้าท์ไป ช้อปไป แบบเพลิน ๆ เผลอแป๊บเดียวก็เดินทางมาถึงทริคเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบคู่ที่ใช่ ทริคสุดท้ายสำหรับสาวอวบกันแล้วนะคะ ซึ่ง จริง ๆ แล้วเนี่ย ไม่ว่าจะเป็นสาวหุ่นไซส์ไหนก็ควรนำเทคนิคนี้ไปใช้ทุกคนเลย นั่นก็คือการเลือกไซส์รองเท้าขนาดพอดี ๆ ที่ไม่รัดเท้าจนเกินไป เพราะไม่งั้นอาจจะทำให้เท้าของคุณสาว ๆ ดูแน่น ตึงเปรี๊ยะ เหมือนแหนมโดนรัดเอาไว้ แบบนี้เวลาที่สาวซิสออกไปซื้อรองเท้าผ้าใบคู่ใหม่ ก็ควรจะลองใส่ ลองเดิน ลองกระโดดขึ้น – ลง เพื่อเช็คจนมั่นใจว่าไซส์ที่เลือกมา สวมใส่สบาย และพอดีกับขนาดเท้าของเราจริง ๆ #ซื้อของทั้งที ซื้อให้ดีไปเลยสิจ๊ะ – ที่มารูป: – ที่มารูป: ・・・・・・・・・・ และทั้งหมดนี้ก็คือทริคในการเลือกช้อปรองเท้าผ้าใบ ที่สาวอวบใส่แล้วไม่ดูเตี้ยตัน แถมยังช่วยพรางตาให้หุ่นดูสูงเพรียวขึ้นได้นั่นเองค่ะ พ้อยท์สำคัญในการเลือกรองเท้าผ้าใบคู่ที่ใช่ ก็คือการเลือกรองเท้าผ้าใบ โดยพิจารณาจากสไตล์ ดีไซน์ สีสัน และไซส์ที่เหมาะกับตัวเอง เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์การแต่งตัวได้แบบเต็มที่ โดยไม่ต้องมานั่งวอรี่เรื่องหุ่นเลยล่ะ (ノ≧∀≦)ノ : ขาเรียว ไม่ต้องออกกำลังกาย ! แนะนำ 5 ทริคเลือก ‘รองเท้าผ้าใบ’ สำหรับ ‘.

You might be interested:  รองเท้า เบอร์ 39 เท่ากับ เบอร์ อะไร?

ขาใหญ่ใส่รองเท้าผ้าใบแบบไหนดี

① เลือกรองเท้าผ้าใบสำหรับคนขาใหญ่จากรูปแบบรองเท้าผ้าใบ – คนที่มีขาใหญ่มักจะประสบปัญหาไม่ค่อยมีข้อเท้า ทำให้ขาช่วงล่างดูตัน ไม่สมส่วน คุณจึงควรเลือกรองเท้าผ้าใบที่ช่วยเสริมเรียวขาให้ยาวและไม่เน้นในส่วนข้อเท้ามากเกินไป ดังนั้น รูปแบบรองเท้าผ้าใบสำหรับคนขาใหญ่ควรเป็น Low Top Sneaker หรือรองเท้าผ้าใบเเบบไม่หุ้มข้อ เพราะมีช่วงเว้าในส่วนข้อเท้า ซึ่งช่วยพรางขาที่ใหญ่และทำให้ดูมีทรงข้อเท้ามากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ยังมี รองเท้าทรงสปอร์ต ซึ่งจะมอบลุคที่ดูเท่และทะมัดทะเเมง และที่สำคัญคือ คุณ ไม่ควรใส่รองเท้าผ้าใบทรงกลมหรือมนในช่วงหัวเท้า รวมถึงรองเท้าผ้าใบที่ปิดข้อเท้า เนื่องจากจะเน้นให้ช่วงขาดูใหญ่มากขึ้นนั่นเองค่ะ

คนอ้วนควรใส่รองเท้ายังไง

3. เท้าใหญ่อูม ช่วงขาใหญ่ – DO สาวเจ้าเนื้อที่มีเท้าใหญ่อูม ช่วงขาใหญ่ ควรเลือกรองเท้าสีเข้ม เพราะจะช่วยพรางให้ดูเล็กลง และส้นไม่สูงจนเกินไป นอกจากนี้ ควรเลือกรองเท้าที่หัวไม่แหลมเกินไป ส้นเพรียว ส่วนสาวๆ ที่อยากใส่รองเท้ามีลวดลาย ควรเลือกที่มีลวดลายเล็กน้อย หรือรัดข้อเท้าเส้นบางๆ DON’T ควรหลีกเลี่ยงรองเท้าที่เผยให้เห็นเนื้อเท้า ขา ใหญ่ ใส่ รองเท้า ส้น สูง แบบ ไหน ตัวอย่างรองเท้าที่เหมาะกับสาวเท้าใหญ่อูม ช่วงขาใหญ่ ขา ใหญ่ ใส่ รองเท้า ส้น สูง แบบ ไหน ตัวอย่างรองเท้าที่เหมาะกับสาวเท้าใหญ่อูม ช่วงขาใหญ่ ขา ใหญ่ ใส่ รองเท้า ส้น สูง แบบ ไหน ตัวอย่างรองเท้าที่เหมาะกับสาวเท้าใหญ่อูม ช่วงขาใหญ่

คนอ้วนชายใส่รองเท้าแบบไหน

7. รองเท้าใครว่าไม่สำคัญ – ขา ใหญ่ ใส่ รองเท้า ส้น สูง แบบ ไหน สุดท้ายนอกจากการเลือกเสื้อผ้าแล้ว รองเท้าก็เป็นเรื่องสำคัญและเป็นตัวช่วยที่ทำให้ลุคการแต่งกายโดยรวมของเราดูดีขึ้นมาได้นะคะ ผู้ชายอ้วนสามารถใส่รองเท้าแตะส้นแบนได้ แต่ไม่เหมาะสำหรับการสวมใส่เดินระยะไกลหรือในการทำงาน เพราะรองเท้าแตะส่วนแบนไม่รองรับน้ำหนักตัวของเรา อาจทำให้เกิดปัญหาเรื่องปวดข้อเข่าได้ นอกจากนี้ยังทำให้บุคลิกของคุณดูแย่และอาจเกิดผลเสียต่อสรีระในอนาคต แต่การสวมในบ้านหรือในวันธรรมดาทั่วไปที่ไม่ใช่การสวมเดินนานๆ ก็ไม่มีปัญหาค่ะ ส่วนหลักการเลือกรองเท้าของผู้ชายอวบก็คือการใส่รองเท้าผ้าใบทรง Slip-on หรือทรงเปิดข้อแบบ Low-top ที่ใส่สบาย ช่วยให้ขาดูเรียวขึ้น แถมยังช่วยรองรับน้ำหนักและซัพพอร์ทเข่ารวมถึงข้อเท้าของเราอีกด้วย ขา ใหญ่ ใส่ รองเท้า ส้น สูง แบบ ไหน สุดท้าย ฝากถึงผู้ชายหุ่นอวบทุกคนนะคะว่าคุณก็สามารถแต่งตัวให้ออกมาดูดีและเท่ได้ ขอแค่รู้จัก Tip สไตล์การแต่งตัวชายเล็กๆ น้อยๆ ในการเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสม เท่านี้คุณก็จะแต่งตัวออกมาได้เท่ไม่แพ้ใครแล้วค่ะ อ้อ! แล้วก็อย่าลืมมีความมั่นใจในตัวเองให้มากเท่าไว้ แค่นี้ก็หล่อได้ไม่แพ้ใครแล้ว

คนขาใหญ่ ใส่กระโปรงยีนส์ แบบไหน

กระโปรงยีนส์ทรงเอสุดคิ้วท์ สาวขาใหญ่แบบเราไม่ควรใส่กระโปรงจะสั้นก็ไม่สั้น จะยาวก็ไม่ยาว ฉะนั้นเลือกไปเลยว่าใส่แบบไหนแล้วมั่นใจ ถ้าใส่สั้นได้ก็เลือกกระโปรงสั้นเหนือหัวเข่าสักคืบจะกำลังดี ยิ่งถ้าเป็นเอวสูงจะทำให้ดูหุ่นดีขึ้นอีกด้วย บอกเลยถ้ามิกซ์แอนด์แมตช์ดี ๆ ยังไงก็เอาอยู่!

คนอ้วนควรใส่กระโปรงแบบไหน

สาวอวบ (Plus Size) – สำหรับสาวอวบควรเลือกกระโปรงเอวสูงที่มีสีเข้มก็จะช่วยอำพรางหุ่นให้ดูผอมเพรียวมากกว่ากระโปรงที่มีสีอ่อน และหลีกเลี่ยงกระโปรงที่มีการแต่งระบายเลเยอร์หลายๆ ชั้น เพราะจะยิ่งทำให้ช่วงเอวและสะโพกดูใหญ่ขึ้นนั่นเอง ทิปส์เล็กๆ คือแนะนำให้ใส่เข็มขัด เพราะจะช่วยอำพรางให้ช่วงเอวของสาวๆ ดูเล็กลง และมีทรวดทรงมากยิ่งขึ้น

คนอ้วนใส่กระโปรงนศ.แบบไหนดี

เช็กเลย! หุ่นแบบนี้ ต้องใส่กระโปรงนักศึกษาแบบไหน ถึงจะเป๊ะ! | Dek-D.com ความตื่นเต้นอีกอย่างนึง สำหรับการเปลี่ยนแปลงจากเด็กมัธยมเป็นเด็กมหา’ลัยนั้นก็คือ ชุดนิสิตนักศึกษา ค่ะ โดยเฉพาะสาวๆ หลายคนเล็งกระโปรงแบบนั้น กระโปรงแบบนี้ตอนเรียนอยู่มัธยม เห็นรุ่นพี่ใส่แล้วสวยก็อยากใส่ตามบ้าง แต่พอไปลองใส่ดูบ้าง ก็รู้สึกไม่โอเคกับตัวเองยังไงก็ไม่รู้ แถมช่วงเป็นเฟรชชี่ยังต้องแต่งตัวให้ยิ่งกว่าถูกระเบียบซะอีก ช่วงนี้ก็ใกล้จะหมดช่วงเทอมแรกของปีการศึกษานี้กันแล้วนะคะ เฟรชชี่หลายๆ คนก็คงจะได้ปลดระเบียบกันเร็วๆ นี้ หรือน้องๆ บางคนอาจจะอยากเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัว แต่ก็ไม่แน่ใจว่าจะเข้ากับรูปร่างตัวเองหรือป่าว วันนี้พี่แนนนี่มีรูปแบบกระโปรงนักศึกษาต่างๆ มาฝากน้องๆ กันด้วยค่ะ กระโปรงพลีท หรือกระโปรงจีบรอบ

 • เรียกได้ว่าเป็นทรงยอดฮิตของน้องๆ นิสิตนักศึกษากันเลย ไม่ว่าจะรูปร่างแบบไหน จะสมส่วน ผอมสูง อวบอ้วน สะโพกเล็ก สะโพกใหญ่ ต้นขาเรียวเล็ก หรือไม่ก็ตามแต่ ก็สามารถใส่ได้ หายห่วง เพราะกระโปรงพลีทจะช่วยให้ดูสมส่วนนะ
 • กระโปรงพลีทจะมีเลือกหลายแบบทั้งพลีทสั้น พลีทยาว หรือจีบเล็ก จีบใหญ่ เอวยางยืดหรือ เอวตะขอ น้องๆ ก็เลือกได้ตามใจชอบกันเลยค่ะ แต่สำหรับน้องๆ ที่อวบหน่อย ก็อาจจะเลือกกระโปรงที่มีจีบเล็ก ยาวพอดีกับเข่า เพราะจะได้ช่วยพรางสะโพก ต้นขา และหน้าท้องได้ แถมยังไม่ทำให้ดูตัวหนาอีกด้วยนะ ส่วนถ้าใครผอมบางหน่อย ก็อาจจะลองใส่เป็นจีบใหญ่ดูก็น่ารักดีค่ะ
 • สำหรับเรื่องของความยาว จริงๆ แล้ว ใครชอบสั้นชอบยาวก็เลือกได้เลยค่ะ แต่อย่าให้สั้นเหนือเข่าจนเกินไปค่ะ เพราะเวลาลมพัดที น้องๆ อาจจะปิดไม่ทันกันได้นะคะ แต่ถ้าใครใคร่จะใส่ยาวก็ระวังว่ากระโปรงจะเข้าล้อจักรยาน หรือมอเตอร์ไซต์กันด้วยนะคะ
 • กระโปรงทรงเอสั้น
 1. เชื่อว่าน้องๆ บางคนอาจจะสับสนกระโปรงทรงเอกับกระโปรงทรงสอบ หลายคนก็คิดว่าทั้งสองแบบเป็นทรงเดียวกัน ซึ่งจริงๆ แล้ว กระโปรงทรงเอ จะมีลักษณะเหมือนตัวอักษรเอในภาษาอังกฤษ (A) คือด้านเอวกระโปรงจะแคบ แล้วค่อยๆ บานออกช่วงชายกระโปรงค่ะ
 2. สำหรับกระโปรงทรงเอนี้จะช่วยซ่อนรูป ทำให้เอวดูเล็กลง ช่วยอำพรางสะโพก และหน้าท้องได้เป็นอย่างดี เหมาะกับคนที่มีสะโพกใหญ่ หรือเอวหนาค่ะ ส่วนถ้าน้องคนไหนที่ตัวเล็ก หรือมีช่วงขาสั้น ก็ให้ใส่ความยาวประมาณเข่า หรือเหนือเข่าขึ้นมาเล็กน้อย ก็จะช่วยให้น้องๆ ดูขาเรียว ยาวมากยิ่งขึ้นค่ะ
 3. กระโปรงทรงสอบ
 • เป็นอีกทรงที่นักศึกษาส่วนใหญ่ชื่นชอบ แต่ก็มีใครหลายคนสับสนกับกระโปรงทรงเอ คงเพราะกระโปรงทรงสอบก็เอวแคบเหมือน แต่จะต่างตรงที่ กระโปรงทรงสอบจะเป็นทรงตรงเข้ารูป ค่อยๆ กว้างตรงช่วงสะโพก แล้วจะแคบลงในช่วงชายกระโปรง ยาวจนถึงเข่า ซึ่งก็จะมีหลากหลายรูปแบบทั้งเอวสูง-เอวต่ำ และผ่าหน้า-ผ่าหลัง-ผ่าข้าง แต่หลายๆ คนแนะนำให้ใส่ผ่าหน้า เพราะจะทำให้เดินสะดวก และไม่โป๊อีกด้วย
 • กระโปรงทรงสอบเหมาะสำหรับคนที่มีรูปร่างตรง ไม่มีทรวดทรงมากนัก เพราะจะทำให้ดูเอวเล็ก แต่สะโพกดูผายขึ้น เห็นสัดส่วน ส่วนเว้าโค้งชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็ควรจะเลือกไซส์กระโปรงให้พอดีกับตัว ไม่หลวมจนเกินไป ส่วนน้องๆ คนไหนที่อวบ หรืออ้วนหน่อย ลองเลือกเป็นกระโปรงเอวต่ำ และไซส์พอดีตัว ไม่แนบเนื้อก็จะทำให้ดูดีขึ้นมาได้ค่ะ
 • กระโปรงทรงเอยาว

จริงๆ แล้วทรงนี้ก็ไม่ต่างอะไรกับกระโปรงทรงเอหรอกค่ะ เพียงแต่ความยาวของกระโปรงที่นักศึกษาชอบใส่กันคือยาว ตั้งแต่ประมาณน่องถึงข้อเท้ากันเลย แต่ทว่า!! กระโปรงทรงนี้ก็จะเหมาะสำหรับคนที่มีรูปร่างสูงยาวเข่าดีเท่านั้น สำหรับน้องๆ คนไหนที่มีรูปร่างอวบ แล้วต้องการจะใส่ทรงเอยาวเพื่อปกปิด หรืออำพรางรูปร่างนั้น บอกเลยว่าคิดผิดมาก เพราะมันจะยิ่งทำให้น้องดูตันมากขึ้นน่ะสิ ส่วนถ้าใครเป็นคนรูปร่างเล็ก หรือช่วงขาสั้น ก็ควรระวังในการใส่เช่นกัน ควรจะเลือกความยาวให้มีขนาดพอดีกับข้อเท้า เพราะถ้ายิ่งใส่สั้นขึ้นมาเท่าไหร่ ยิ่งเน้นให้เห็นว่าขาสั้นนะคะ ถึงแม้จะมีทั้งผ่าหน้า ผ่าหลัง และผ่าข้างให้เลือกใส่ แต่หลายคนก็แอบกระซิบมาว่า ใส่แล้วยังเดินลำบากอยู่ดีค่ะ ไม่ว่าจะ #ทีมพลีท #ทีมเอสั้น #ทีมสอบ #ทีมเอยาว ท้ายที่สุดแล้วค่ะ การเลือกกระโปรงนักศึกษานั้นน้องๆ ควรเลือกแบบที่ใส่แล้วมั่นใจ และปลอดภัยกับตัวเองให้มากที่สุด น้องๆ คนไหนมีประสบการณ์การเลือกกระโปรงให้เข้ากับตัวเอง ก็ลองมาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันนะคะ ขอบคุณรูปภาพจาก IG ดารา, Facebook CU cheerleader FC, Line TV : เช็กเลย! หุ่นแบบนี้ ต้องใส่กระโปรงนักศึกษาแบบไหน ถึงจะเป๊ะ! | Dek-D.com

You might be interested:  ซื้อ รองเท้า วิ่ง ยี่ห้อ ไหน ดี?

น่องขาใหญ่ใส่กางเกงแบบไหนดี

3. ใส่กางเกงขาสั้นทรงขากว้าง – ใครที่มีปัญหาน่องใหญ่ น่องปูด หรือขาใหญ่ มักไม่มีความมั่นใจที่จะใส่กางเกงขาสั้น ความจริงแล้วมีทริคดี ๆ ที่ช่วยให้ใส่กางเกงขาสั้นได้อย่างมั่นใจคือ เลือกใส่กางเกงขาสั้นทรงขากว้าง เพราะช่วยทำให้ต้นขาไม่ดูตันและขาเรียวเล็กสวย

คนขาใหญ่ใส่กางเกงทำงานแบบไหน

2. กางเกงยีนส์ขาบาน หรือขากว้าง เก๋แถมดูขาเล็ก – ปัญหาของสาวขาใหญ่ก็คือ ต้นขามีขนาดต่างจากน่องหรือขาท่อนล่างมาก ทำให้ดูไม่มั่นใจ ดังนั้นลองเลือกกางเกงยีนส์ขาบาน ที่มีดีไซน์ขาช่วงล่างบานออก หรือเป็นกางเกงขากว้างใหญ่ ๆ ที่ตอนนี้กำลังฮิตสุด ๆ เพื่อพรางให้ต้นขากับขาท่อนล่างดูสมดุลกัน กางเกงทรงนี้จะทำให้สาวขาใหญ่มั่นใจมากขึ้น แถมยังดูเก๋อีกด้วย

คนอ้วนใส่กางเกงขายาวแบบไหนดี

2. สาวอวบรูปสามเหลี่ยม (Triangle Shape) –

 1. ลักษณะเด่น : ช่วงบนค่อนข้างเล็ก ไหล่และหน้าอกแคบกว่าช่วงล่าง เอวคอด สะโพกผายและต้นขาจะอวบอิ่มเป็นพิเศษ
 2. ทรงกางเกงยีนส์แนะนำ : การใส่กางเกงขายาวที่ไม่รัดมากและสีเข้มหน่อย จะทำให้สาว ๆ ดูดีมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นกางเกงแบบขาบานจะยิ่งเหมาะกับหุ่นของสาวทรงนี้เป็นพิเศษค่ะ อย่างเช่น พวกกางเกงยีนส์เอวสูงขาม้า, กางเกงยีนส์ขากระบอก และกางเกงยีนส์ทรง Bootleg
 3. Tips : กางเกงยีนส์ขาเดฟหรือทรง Skinny เป็นสิ่งต้องห้าม เพราะมันจะเไปเน้นช่วงล่างที่ดูใหญ่!

ขาใหญ่ใส่รองเท้าบูทแบบไหน

ใครว่าสาวอวบ ขาวใหญ่ จะใส่รองเท้าบูทแฟชั่นเก๋ๆไม่ได้ เราสามารถใส่อะไรก็ได้ ขอแค่รู้เทคนิค ก็จะทำให้เราสนุกกับการแต่งตัวได้แล้วค่า 💖 🙋🏻‍♀️เทคนิคเลือกรองเท้าบูทสาวอวบ เท้าใหญ่ ขาใหญ่ ✅ เลือกรองเท้าบูทที่หน้าเท้าเป็นทรงกลมๆ ใหญ่ๆ เพราะจะทำให้เท้าเราดูเล็กลง ขาเรียว ✅ พยายามเลือกรองเท้าบูทที่มีซิป

คนอ้วนควรใส่รองเท้าแตะแบบไหน

เลือกรองเท้าแตะให้เหมาะกับรูปเท้า – ประเภทของรองเท้าแตะ 1. เท้าแบน คนที่มีเท้าแบนลักษณะของเท้าจะมีเนื้อไม่เต็ม เท้าจะราบเรียบขยายไปทางกว้างดังนั้นการเลือกซื้อรองเท้าแตะสำหรับคนเท้าแบนไม่ควรซื้อรองเท้าแตะมีสายรัดที่ปลายเท้าเพราะจะบีบเท้าใส่ไม่สบาย แนะนำให้ซื้อรองเท้าแตะแบบหูหนีบจะเหมาะสมกว่า 2.

เท้าเรียวยาว สำหรับคนที่มีรูปเท้าเรียวยาวถือเป็นคนที่น่าอิจฉามาก เพราะนอกจากเท้าจะดูสวยงามแล้วยังใส่รองเท้าได้หลายแบบ รองเท้าแตะก็เช่นกันคุณสามารถเลือกรองเท้าแตะแบบสวม แบบมีสายรัดส้น หรือแบบหูหนีบก็ได้ แต่ถ้าจะให้สวยก็คือใส่แบบสวมหรือแบบมีส้นก็ได้ขอแค่เลือกให้มีขนาดที่พอดี ๆ ที่เหลือก็แล้วแต่ดีไซน์ตามชอบหรือความหนาที่ต้องการก็แค่นั้น 3.

เท้าบาน รูปเท้าแบบนี้จะมีความกว้างเป็นพิเศษมากกว่าคนรูปเท้าแบน การเลือกรองเท้าแตะให้เหมาะสมกับคนเท้าบานจะต้องเลือกรองเท้าแบบหูหนีบเพื่อป้องกันการบีบรัดที่จะทำให้เกิดบาดแผล หรือถ้าจะเลือกแบบสวมก็ควรเลือกยี่ห้อที่มีความกว้างของปลายรองเท้ามาก ๆ ประเภทหัวกว้างหรือหัวมน หลีกเลี่ยงรองเท้าแตะหัวแหลมจะดีที่สุด ส่วนสีที่เลือกก็ควรเป็นสีเข้มเช่น ดำ กรมท่า เทาเข้ม เพื่อให้ดูเท้าไม่ใหญ่จนเกินไป 4.

เท้าใหญ่อวบอูม ลักษณะของเท้าประเภทนี้จะมีเนื้อที่เยอะและขนาดที่ใหญ่ ดังนั้นควรเลี่ยงใส่รองเท้าแตะที่หัวแหลมปลายเท้าแคบ นอกจากนี้คนเท้าลักษณะนี้เวลาเลือกซื้อรองเท้าแตะควรเลือกเบอร์ที่ใหญ่กว่าขนาดเท้าจริงพอประมาณเพื่อเป็นการเผื่อเนื้อเท้าที่ขยายเวลาลงน้ำหนักไม่ให้ไปเสียดสีหรือล้นออกจากรองเท้าได้นั่นเอง 5.

เท้าโค้ง เท้าโค้งคือรูปเท้าของคนที่มีเนื้อน้อยมากจะเห็นเป็นกระดูซะส่วนใหญ่คนที่มีลักษณะรูปเท้าแบบนี้ควรเลือกรองเท้าแตะที่มีการเสริมความหนาบริเวณอุ้งเท้าเพื่อรองรับน้ำหนักทำให้การเดิน การยืน กระชับและสบายเท้ามากยิ่งขึ้นไม่ควรเลือกรองเท้าแตะที่มีลักษณะแบนราบเรียบ บาง เนื่องจากจะทำให้เจ็บฝ่าเท้าและส้นเท้าเวลาใส่เดินนาน ๆ รองเท้าแตะพื้นหนา และทั้งหมดนี้ก็คือวิธีเลือกรองเท้าแตะให้เหมาะกับรูปเท้า เพื่อให้สวมใส่สบายไม่เจ็บเท้า สำหรับเพื่อนคนไหนต้องการหาซื้อรองเท้าแตะ รองเท้าแฟชั่น รองเท้าส้นสูง รองเท้าผ้าใบ รองเท้ากีฬา ของแท้จากแบรนด์ชั้นนำสามารถแวะมาเลือกชมสินค้าได้ผ่านทางเว็บไซต์ ShopAt24.com ร้านค้าออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง มาพร้อมโปรโมชั่นและคูปองส่วนลดมากมายให้คุณได้ช้อปได้ในราคาสบายกระเป๋า พร้อม บริการส่งฟรีที่ 7-11 สาขาใกล้บ้านอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

MAGO รุ่น BAMBO สีฟ้า รองเท้าสุขภาพ รองเท้า Keen รุ่นไหนดี สวมใส่สบาย ราคาไม่แพง รองเท้า Safety คืออะไร ซื้อแบบไหนดี ? วิธีเลือกรองเท้าวิ่งสำหรับมือใหม่ ต้องดูอะไรบ้าง ?

รองเท้าคัทชู เลือกยังไง

การเลือกรองเท้าคัทชูที่ผลิตจากหนังคุณภาพดีก็จะช่วยลดปัญหารองเท้ากัดได้ ดังนั้น เมื่อไปเลือกซื้อให้ ลองสวมใส่ดูว่าหนังมีความนิ่มและยืดหยุ่นดีหรือไม่ หากเป็นรองเท้าที่ผลิตจากหนังแท้จะมีความคงทน สวยงาม และมีราคาที่สูงกว่าหนังสังเคราะห์ บางคู่อาจผลิตด้วยหนังเคลือบแก้ว จะดูแวววับสวยโดดเด่นสะดุดตา เหมาะกับการใส่ออกงานรื่นเริง