รองเท้า ส ตั๊ ด แบบ ไหน ดี
⚽ Mizuno MORELIA NEO III B JAPAN –

  1. รองเท้า ส ตั๊ ด แบบ ไหน ดี
  2. 💸 ราคา : 9,900 บาท
  3. มาสัมผัสกับประสบการณ์การเตะบอลราวด้วยเท้าเปล่ากับ Mizuno MORELIA NEO III B JAPAN เพราะว่ารองเท้าสตั๊ดแบรนด์นี้นั้นมีการออกแบบมาให้มีน้ำหนักที่เบามาก เพื่อให้คุณสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น รองเท้ามีการออกแบบมาให้กระชับเข้ากับรูปเท้าได้อย่างพอดิบพอดี มีน้ำหนักที่เบามากๆ แต่กลับสามารถปกป้องเท้าของคุณได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้คุณจะมีพลังเตะที่ทรงพลังและแม่นยำด้วยในเวลาเดียวกัน

Contents

พื้นรองเท้าสตั๊ด แบบไหนดี

เลือกพื้นรองเท้าสตั๊ดให้เหมาะกับสนามที่เล่น – พื้นรองเท้ารองเท้าสตั๊ดก็มีความสำคัญ ซึ่งการเลือกใช้ก็จะต้องเลือกให้เหมาะสมกับสนามที่จะนำรองเท้าไปใช้ ซึ่งแต่ละสนามก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกันไปดังนี้ 1.สนามหญ้าแห้ง พื้นรองเท้าควรจะเป็นแบบ Firm Ground (FG) ตัวปุ่มจะมีลักษณะเหมือนกรวย เหมาะกับพื้นผิวที่ไม่แข็งเกินไป และมีความแห้ง 2.สนามพื้นนุ่ม ลักษณะพื้นสนามจะนุ่มกว่าสนามหญ้า ควรจะต้องเลือกพื้นรองเท้าสตั๊ดแบบ Soft Ground (SG) จะมีการใช้ปุ่มเหล็ก หรืออะลูมิเนียมผสมกัน สามารถอดเปลี่ยนได้ ซึ่งจะมีไม่เกิน 8 ปุ่ม 3.สนามพื้นแข็ง ใช้พื้นรองเท้าสตั๊ดที่มีปุ่มสั้นและมีฐานแบบกว้าง หรือที่เรียกว่าสตั๊ดแบบ Hard Ground (HG) 4.สนามหญ้าเทียม พื้นรองเท้าจะเป็นแบบ Artificial Glass (AG) ตัวปุ่มจะมีความสูงไม่มากนัก และจะวางตำแหน่งกระจายตัวออกเพื่อที่จะเพิ่มความคล่องตัวได้เป็นอย่างดี

รองเท้าสตั๊ด ดียังไง

ด้วยสภาพพื้นสนามฟุตบอลเป็นหญ้า รองเท้าผ้าใบทั่วไปจึงมีพื้นผิวสัมผัสที่ไม่เหมาะสม ดังนั้นรองเท้าสตั๊ดจึงถูกออกแบบมาสำหรับการเล่นฟุตบอลโดยเฉพาะ ด้วยปุ่มลักษณะนูนขึ้นมาจากใต้พื้นรองเท้า เพื่อให้ยึดติดกับพื้นสนามได้ดี อีกทั้งยัง ช่วยป้องกันไม่ให้ผู้เล่นลื่นไถลขณะวิ่ง

รองเท้าสตั๊ด แกรนด์สปอร์ตดีไหม

Grand Sport รองเท้าฟุตบอล ราคาประหยัด รุ่น PRIMERO MUNDO – รองเท้า ส ตั๊ ด แบบ ไหน ดี รูปภาพจาก grandmarketingonline.com ราคา 518 บาท* Grand Sport PRIMERO MUNDO รองเท้าสตั๊ด ที่มาในราคาสุดคุ้มค่า ถือเป็นรองเท้าที่ออกแบบมาให้เหมาะกับเท้าคนไทยโดยเฉพาะ มีสีสันโดดเด่นเตะตา อัปเปอร์ทำมาจากหนังสังเคราะห์ผสมผ้านิ้ตแบบนุ่ม ที่มีคุณสมบัตินุ่ม เบา และกระชับ ช่วยให้สวมใส่ได้อย่างสบาย ควบคุมบอลได้ง่ายขึ้นขึ้น อีกทั้งยังเป็นดีไซน์แบบไร้เชือก ช่วยให้สวมใสง่าย และเล่นได้อย่างมั่นใจ ส่วนพื้นรองเท้าก็มีความทนทาน และยืดหยุ่นสูง ช่วยให้ยึดเกาะพื้นสนามได้ดียิ่งขึ้น เหมาะกับสภาพสนามในประเทศไทยมากๆ ครับ

วัสดุอัปเปอร์ หนังสังเคราะห์ผสมผ้านิ้ต
พื้นรองเท้า TPU
ชนิดปุ่มสตั๊ด FG (Firm Ground)
เชือกรองเท้า
ขนาดไซส์ 5 – 10.5 (UK)
ประเภทสนาม สนามหญ้าจริง

รองเท้าร้อยปุ่มเหมาะกับสนามแบบไหน

2. รองเท้าร้อยปุ่ม ใช้กับหญ้าที่ไม่สูงมากและพื้นดินแข็ง เช่น สนามหญ้าเทียมที่ หรือสนามที่มีสภาพดินลูกรังแต่มีหญ้าเป็นบางส่วน สนามประเภทนี้จึงไม่ต้องการรองเท้าที่มีปุ่มยาวมากเพื่อยึดเกาะ อีกทั้งเพื่อลดอาการบาดเจ็บของตัวเองเวลาวิ่ง จึงควรใช้รองเท้าร้อยปุ่ม (HG)

ปุ่มแบบไหนเหมาะกับหญ้าเทียม

AG (หรืออาจมีชื่ออื่นๆเช่น AG-Pro, AG-R) คือชุด ปุ่ม ที่ออกแบบมาสำหรับสนาม หญ้าเทียม โดยเฉพาะ โดยจะคำนึงถึงทั้งความปลอดภัย และประสิทธิภาพในการใช้งาน ในขณะที่ ปุ่ม FG/AG จริงๆแล้วก็คือชุด ปุ่ม FG นั่นแหละ ที่อาจจะลดความรุนแรงในการยึดเกาะพื้นสนามลงเล็กน้อย หรือเพิ่มจำนวน ปุ่ม เพื่อลดโอกาสเสี่ยงที่จะล็อกพื้น และสามารถนำไปใช้งาน

ทำไมถึงเรียก รองเท้าสตั๊ด

รองเท้า ฟุตบอล หรือที่ เรียก กันว่า รองเท้าสตั๊ด ซึ่ง รองเท้าสตั๊ด นี้เป็น รองเท้า ที่ได้ออกแบบมาสำหรับการเล่นฟุตบอลโดยเฉพาะโดยมีส่วนประกอบที่แตกต่างออกไปจาก รองเท้า ธรรมดา นั่นคือปุ่มที่มีลักษณะนูนขึ้นมาจากใต้พื้น รองเท้า ชึ่งปุ่มใต้พื้น รองเท้าสตั๊ด นั้นถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อให้ยึดติดกับพื้นสนามได้ดีขณะวิ่งและยังช่วยป้องกันไม่ให้

รองเท้าสตั๊ดราคากี่บาท

ลิสต์ราคา รองเท้าสตั๊ด ยอดนิยมปี 2023

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Nike สีใหม✠2017 Low-Cut Nike Hypervenom Phantom 3 Fg รองเท้าฟุตบอลบุรุษรองเท้าฟุตบอลสีน้ำเงิน 1,832 บาท Shopee
adidas Adidas 16.1 รองเท้าฟุตบอล รองเท้าสตั๊ดหุ้มข้อ รองเท้าสตั๊ด สตั๊ดอาดิดาส 39-44 499 บาท Shopee
You might be interested:  รองเท้า แตะ ผู้หญิง ยี่ห้อ ไหน ดี?

สตั๊ดปุ่มเหล็ก ช่วยอะไร

→ SG (Soft Ground) ปุ่ม SG หรือที่เราเรียกติดปากกันว่า ‘ปุ่มเหล็ก’ ลักษณะปุ่มจะเป็นอะลูมิเนียมที่มีความยาวมากกว่าปุ่มแบบ FG และในปัจจุบันส่วนใหญ่จะออกแบบมาผสมกับปุ่ม FG เพื่อ ประสิทธิภาพในการยึดเกาะที่มากขึ้น

สตั้ดไนกี้มีกี่รุ่น

ในปัจจุบัน 2022 “ไนกี้” ผลิต รองเท้าสตั๊ด ไว้ 3 รุ่น ได้แก่ Mercurial, Phantom GT และ Tiempo โดยแต่ละรุ่นจะมีรุ่นย่อยๆ อะไรบ้าง เรามาดูกันเลยครับ รองเท้า ส ตั๊ ด แบบ ไหน ดี There are 49 products. Sort by: Relevance Name, A to Z Name, Z to A Price, low to high Price, high to low Showing 1-49 of 49 item(s)

รองเท้าสตั๊ดกับรองเท้าฟุตซอลแตกต่างกันอย่างไร

Umbro, อัมโบร, รองเท้า, รองเท้าฟุตซอล, ฟุตซอล, Supersports คำถามที่ ๆ ก็ปิ๊งขึ้นมาเวลาที่เห็นรองเท้าฟุตซอล “รองเท้าฟุตซอลมันต่างจากรองเท้าฟุตบอลยังไงนะ?” คำตอบก็คือรองเท้าฟุตบอลจะทำมาเพื่อตอบสนองพื้นสนามที่เราลงเตะโดยเฉพาะ ทำให้มีปุ่มหลายประเภทตั้งแต่ Firm Ground, Soft Ground, Hard Ground, Turf, Indoor Court หรือ Artificial Grass เหมาะกับพื้นหญ้าเทียม หญ้าจริง พื้นทราย ความเปียกจากฝน หรือที่เมืองนอกก็สามารถเล่นบนหิมะได้ แต่รองเท้าฟุตซอลจะไม่มีปุ่มเหล่านี้ พื้นรองเท้าเป็นพื้นยาง ใส่เล่นบนไม้ปาร์เก้ ไม่มีการทำพื้นรองเท้าออกมารับกับพื้นสนามเป็นพิเศษนั่นเอง

Copa sense ดีไหม

👉 โดยสรุปแล้ว Adidas Copa Sense.1 เป็นรองเท้าที่น่าสนใจ และเหมือนจะแก้ไขข้อบกพร่องของรุ่นที่แล้วมาได้ดี แต่สอบตกในเรื่องของทรง ฟีลลิ่งการสวมใส่ที่ไม่เป็นมิตรกับเท้าคนเอเชียเลย ผมคิดว่าถ้าใครชอบ concept ของ Copa Sense จริงๆ กัดฟันเพิ่มงบเล่น Sense+ ไปเลยดีกว่า ทั้งใส่สบายกว่าและฟีลดีกว่ามาก ส่วนใครที่ตามหาฟีลหนังจิงโจ้

Adidas Predator ดีไหม

⚽️ ผมขอให้คะแนน Review การสวมใส่ : Adidas Predator 20.1 FG ไว้ที่ 8.8/10 คะแนน ➡️ ส่วนตัวแล้วชอบอัพเปอร์ที่บางลง ชอบเม็ดยางที่ใช้งานได้จริง ชอบชุดพื้นและปุ่มใหม่ของรุ่นนี้ และก็ชอบฟีลของตัวหุ้มข้อที่ล็อกข้อเท้าและส้นเท้าได้ดีกว่าตัวข้อสั้นครับ

100ปุ่มใส่หญ้าจริงได้ไหม

ร้อยปุ่มออกแบบมาสําหรับเล่นกับหญ้าเทียมนะครับ. ปุ่มที่เห็นเยอะเยอะในตัวร้อยปุ่มนะครับจะเป็นตัวยึดเกาะ. สนามหญ้าเทียมนะครับ. ถ้าเราเอามาใส่เล่นกับฟุตซอลเนี่ย. อาจจะทําให้พื้นสึกได้นะครับ. และอาจร้ายแรงถึงขั้นเกิดอาการบาดเจ็บได้เลยนะครับ.

รองเท้าร้อยปุ่มดียังไง

รองเท้าแบบ Turf หรือที่เรียกกันว่ารองเท้า 100 ปุ่ม เป็นรองเท้าที่มีปุ่มใต้พื้นรองเท้าจำนวนมากกว่ารูปแบบอื่น ๆ ช่วยกระจายแรงได้ดี แรงดีดจากพื้นส่งกลับไปยังหัวเข่าน้อย ทำให้ลดอาการบาดเจ็บของข้อเท้าและหัวเข่าได้ดี เหมาะสำหรับการเล่นในสนามหญ้าเทียมแบบสั้นและพื้นสังเคราะห์ นอกจากนี้ยังแนะนำสำหรับผู้ที่มีปัญหาในเรื่องของข้อ

รองเท้าฟุตซอลเตะสนามหญ้าได้ไหม

หรือที่เราเรียกว่ารองเท้าฟุตซอลนั่นเอง มีลักษณะเป็นพื้นเรียบไม่มีปุ่ม ใช้สำหรับสนามฟุตซอล คอนกรีต พื้นปาเก้ พื้นยาง หรือสนามที่มีลักษณะเป็นพื้นเรียบ แต่ก็ สามารถเล่นกับสนามหญ้าเทียมได้เช่นกัน แต่ต้องใช้ความชำนาญ เพราะอาจจะลื่นได้ในช่วงแรกๆ (Admin ก็เคยลื่น)

ปุ่มเหล็กใส่เล่นหญ้าเทียมได้ไหม

AG (Artificial Ground) บ้านเรามักเรียกว่าปุ่มโดนัท ที่เรียกปุ่มโดนัทเพราะรองเท้าปุ่ม AG รุ่นแรกๆที่นำเข้ามาขายบ้านเรามีลักษณะเหมือนเอาโดนัทชิ้นเล็กๆ มาแปะที่พื้นรองเท้า(แต่ไม่เสมอไปว่าต้องเป็นรูปโดนัท) จุดสังเกต จะมีจำนวนปุ่มที่มากกว่ารองเท้าสตั๊ดทั่วไป (20 – 30 ปุ่มต่อข้าง) รองเท้าลักษณะนี้จะเหมาะกับสนามหญ้าเทียมเมืองไทย รองเท้า ส ตั๊ ด แบบ ไหน ดี — FG (Firm Ground) เป็นลักษณะพื้นรองเท้าที่หาได้ง่ายตามร้านทั่วไป ร้านค้าในเมืองไทยนิยมนำพื้นชนิดนี้มาขาย เหมาะสำหรับสนามฟุตบอลทั่วไป (แต่สำหรับบางยี่ห้อไม่ควรนำมาใส่เล่นสนามหญ้าเทียมเพราะปุ่มเปราะเกินไปสำหรับพื้นแข็งๆ) จุดสังเกต ร้อยละ 80 ของรองเท้าฟุตบอลในห้างจะเป็นพื้น FG จำนวนปุ่มทั่วไปมีประมาณ 10 – 14 ปุ่มต่อข้าง รองเท้า ส ตั๊ ด แบบ ไหน ดี — HG (Hard Ground) ปุ่มครอบจักรวาลที่ว่ากันว่าเหมาะกับลักษณะสนามฟุตบอลประเทศไทยที่สุด เตะได้ทั้งสนามหญ้า สนามดิน ไปจนถึงสนามหญ้าเทียม เนื่องมาจากปุ่มที่มีลักษณะสั้นกว่าปุ่ม FG และมีจำนวนปุ่มมากกว่าพื้นปุ่ม FG จุดสังเกต ลักษณะทั่วไปเหมือนปุ่ม FG เพียงแต่สั้นกว่าและมีจำนวนปุ่มมากกว่าเล็กน้อย (ประมาณ 18-22 ปุ่มต่อข้าง) แต่ข้อเสียคือหาซื้อยากมาก มีไม่กี่ยี่ห้อที่นำพื้นชนิดนี้มาขายในประเทศไทย หาได้ง่ายในประเทศญี่ปุ่น เคยมีคนในวงการเครื่องกีฬาแซวกันขำๆว่า ที่ไม่นำปุ่มชนิดนี้มาขายเพราะมันจะทนเกินไปจนคนไม่ต้องมาซื้อรองเท้าใหม่บ่อยๆ รองเท้า ส ตั๊ ด แบบ ไหน ดี — SG (Soft Ground) หรือที่เรียกกันว่าปุ่มเหล็ก เหมาะสำหรับสภาพสนามหญ้าที่ดีถึงดีที่สุด เช่น สนาม-สนามซ้อมสโมสรระดับไทยลีกส์ ปุ่มจะยาวกว่าปุ่มชนิดอื่นๆ และมีจำนวนปุ่มน้อย (ประมาณ 6-8 ปุ่มต่อข้าง) แต่โดนเจ้าของสนามสั่งห้ามไม่ให้นำมาใส่กับสนามหญ้าเทียมเนื่องจากจะทำให้สนามชำรุด และเสี่ยงต่อการเท้าพลิกได้ง่าย จุดสังเกต ปุ่มเหล็ก ปุ่มยาว จำนวนปุ่มน้อย รองเท้า ส ตั๊ ด แบบ ไหน ดี — Turf (TF) รองเท้าร้อยปุ่ม ลักษณะ พื้นมักเป็นพื้นยาง มีดอกยางสั้นๆ ถี่ๆ ร่วมร้อยปุ่ม (จึงนิยมเรียกว่าร้อยปุ่ม) ความจริงเหมาะกับสนามหญ้าเทียมหรือหญ้าจริงแบบสั้น (ผมมักจะเรียกว่าหญ้าพรม) สนามชนิดนี้มีมากในอเมริกา ลักษณะหญ้าจะสั้นเหมือนพรม (ถ้านึกไม่ออกลองนึกถึงหญ้าในสนามก๊อฟ) แต่แพร่หลายในประเทศไทย เนื่องจากเหมาะกับคนสูงวัยที่ข้อเท้าไม่ค่อยดีไม่สามารถใส่รองเท้าสตั๊ดได้ ใช้กับสนามหญ้าเทียมบ้านเราได้ดีในระดับหนึ่ง เนื่องจากสนามหญ้าเทียมบ้านเราหญ้าไม่ยาวมาก หาซื้อง่ายตามห้างทั่วไป แต่ในประเทศไทยยังนำเขามาแค่เกรดต่ำสุด หรือที่เรียกว่าตัวบ๊วย จุดสังเกต ร้อยปุ่ม!! รองเท้า ส ตั๊ ด แบบ ไหน ดี — คร่าวๆ ก็ประมาณนี้แหล่ะครับ อาจมีรายละเอียดแตกต่างไปเล็กน้อยตามเทคโนโลยีของแต่ละยี่ห้อ credit : ภาพจาก google.com

You might be interested:  รองเท้า หุ้ม ส้น ยี่ห้อ ไหน ดี?

ปุ่มHGกับFGต่างกันยังไง

ความแตกต่างอย่างแรกที่สังเกตเห็นได้ชัดๆเลยก็คือ จำนวนปุ่มหลักด้านหน้า ครับ ปุ่มหลักที่ว่าหมายถึงปุ่มขนาดใหญ่ที่สุด ซึ่ง FG/AG จะมีเพียง 6 ปุ่ม ส่วน HG มีมากถึง 8 ปุ่ม

ใส่สตั๊ดเล่นสนามหญ้าเทียมได้ไหม

มองโกเลีย จัดสนามหญ้าเทียม สำหรับเกมฟุตบอล 23 ปี เอเชีย รอบคัดเลือก 25-31 ต.ค. นักเตะทีมชาติไทย จะเจอสภาพสนามที่ไม่คุ้นเคย เพราะซ้อม-แข่ง ในหญ้าจริงมาตลอด สนามหญ้าเทียม สภาพพื้นต่างกับหญ้าจริง มีคำถามว่า การเล่นสนามหญ้าเทียม นักเตะจะใช้สตั๊ดประเภทไหน “ร้อยปุ่ม” ที่หลายคนนิยม เวลาเช่าสนามเล่น หรือสตั๊ดปกติ ที่ใช้กับหญ้าจริง ประเด็นนี้ “กีฬาเดลินิวส์” เคยสอบถาม “ตี๋” สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ตอนที่เขาเป็นผู้อำนวยการทีมชาติ ไปแข่งขันซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ เราขอย้อนมาให้อ่านกันว่า นักฟุตบอลที่ถนัดหญ้าจริง ไปเล่นหญ้าเทียม เขาจะใช้สตั๊ดแบบไหนกัน รองเท้า ส ตั๊ ด แบบ ไหน ดี ——- “หญ้าจริง กับหญ้าเทียม พื้นสนามต่างกัน แต่ทั้งนักบอลเรา และทุกชาติ เขาจะเอารองเท้าหญ้าจริงมาใช้กันหมด” สินทวีชัย กล่าว “จริงๆ ในโลกไม่มีรองเท้าหญ้าเทียม ก็มีรองเท้าสำหรับหญ้าปกติทั่วไป, ปุ่มเหล็ก สำหรับสนามเละๆ กับ ร้อยปุ่ม ซึ่งการเล่นบอลระดับสูง เขาไม่ใช้ร้อยปุ่ม” “นักบอลเล่นหญ้าจริงมาตลอด ใช้รองเท้าสตั๊ดปกติมาตลอด จะมาเปลี่ยนมาใช้ร้อยปุ่ม ย่อมไม่คุ้นแน่” “สตั๊ดปกติ การหยุด การสปรินต์ โยกตัว ยังไงก็คล่องแคล่วว่องไวกว่า ดังนั้นนักบอลจะถนัดมากกว่า” “แต่มันก็มีผล ทำให้เจ็บง่ายขึ้น เพราะปุ่มรองเท้ามันจะปักไปกับพื้น ทำให้เสียหลักได้ง่าย” รองเท้า ส ตั๊ ด แบบ ไหน ดี “ส่วนร้อยปุ่ม ใส่สบายกว่า เหมือนรองเท้าผ้าใบ เคลื่อนที่ง่าย แต่ขาดความคล่อง เตะลำบาก ทั้งเตะโด่ง การวางเท้า ไม่เหมือนสตั๊ดปกติที่ใส่มาตลอด” “ผมลองมาหมดแล้ว เวลาเตะหญ้าเทียม ร้อยปุ่มไม่เวิร์คเท่า กับที่ใช้ปัจจุบัน ยิ่งถ้าคุณภาพหญ้าเทียมดี ใช้สตั๊ดปกติสบายเลย” แล้วปัญหาโอกาสบาดเจ็บที่บอกจากการใช้สตั๊ดหญ้าจริงล่ะ ? “มีวิธีแก้ไขได้ โดยการทำปุ่มให้มันสั้นลง ก็จะไม่ปักพื้นมาก” แสดงว่าเล่นหญ้าเทียม ก็ไม่น่าใช้ร้อยปุ่ม? รองเท้า ส ตั๊ ด แบบ ไหน ดี “ไม่ใช่ขนาดนั้น นักบอลระดับสูง แข่งเพื่อความเป็นเลิศ เขาต้องใช้ที่ถนัดที่สุด เพื่อผลงานดีที่สุด” “แต่เล่นเพื่อสุขภาพ เตะกับเพื่อน ใช้ร้อยปุ่มได้ เพราะมันลดโอกาสบาดเจ็บได้” “เป็นเรื่องของความคุ้นของแต่ละคน ว่าถนัดอย่างไหน” สรุปแล้ว การเล่นหญ้าเทียม ถ้าต้องการประสิทธิภาพ ใช้สตั๊ดปกติดีกว่า อาจมีโอกาสเจ็บง่าย แต่พอบรรเทาได้ด้วยการทำให้ปุ่มสั้นลง ส่วนร้อยปุ่ม ช่วยป้องกันการบาดเจ็บได้ดีกว่า สมัยนี้ ที่บ้านเราคนเช่าสนามหญ้าเทียมเล่นกันเยอะมาก ก็น่าจะเป็นข้อมูลที่พอมีประโยชน์ ให้ไปประยุกต์ใช้กันได้.

Copa sense ดีไหม

👉 โดยสรุปแล้ว Adidas Copa Sense.1 เป็นรองเท้าที่น่าสนใจ และเหมือนจะแก้ไขข้อบกพร่องของรุ่นที่แล้วมาได้ดี แต่สอบตกในเรื่องของทรง ฟีลลิ่งการสวมใส่ที่ไม่เป็นมิตรกับเท้าคนเอเชียเลย ผมคิดว่าถ้าใครชอบ concept ของ Copa Sense จริงๆ กัดฟันเพิ่มงบเล่น Sense+ ไปเลยดีกว่า ทั้งใส่สบายกว่าและฟีลดีกว่ามาก ส่วนใครที่ตามหาฟีลหนังจิงโจ้

ปุ่ม FG เตะหญ้าเทียมได้ไหมได้ไหม

→ FG (Firm Ground) – ปุ่ม FG เป็นปุ่มรองเท้าสตั๊ดแบบปกติที่วางขายกันในท้องตลาดทั่วไป ซึ่งในไทยส่วนใหญ่รองเท้าสตั๊ดจะเป็น FG เกือบทั้งหมด โดยมีทั้งปุ่มกลม ปุ่มใบมีด แล้วแต่รุ่น แต่ละยี่ห้อที่แต่ละค่ายออกแบบมาให้เป็นจุดเด่นของรุ่นนั้นๆ โดยปกติปุ่ม FG จะมีประมาณ 10-15 ปุ่ม ลักษณะปุ่มจะไม่สั้นหรือยาวเกินไป เหมาะกับพื้นสนามหญ้าทั่วไปในบ้านเรา ที่หญ้าไม่สูงมากนักและสามารถนำไปเล่นกับหญ้าเทียมได้

Adidas Predator ดีไหม

⚽️ ผมขอให้คะแนน Review การสวมใส่ : Adidas Predator 20.1 FG ไว้ที่ 8.8/10 คะแนน ➡️ ส่วนตัวแล้วชอบอัพเปอร์ที่บางลง ชอบเม็ดยางที่ใช้งานได้จริง ชอบชุดพื้นและปุ่มใหม่ของรุ่นนี้ และก็ชอบฟีลของตัวหุ้มข้อที่ล็อกข้อเท้าและส้นเท้าได้ดีกว่าตัวข้อสั้นครับ