รองเท้า เบอร์ 43 เท่ากับ เบอร์ อะไร
เทียบไซส์รองเท้า EUR,US,UK,JP แชร์ทริกซื้อรองเท้าใหม่อย่างไรให้ถูกไซส์แบบ เป๊ะๆ

Men’s Shoe Sizes
US UK Europe
9 8.5 42.5
9.5 9 43
10 9.5 44

Nog 12 rijen

Contents

รองเท้าไซส์43 เบอร์อะไร

Men’s shoe size chart

USA Men UK EUR
9 8 42
9.5 8.5 42.5
10 9 43
10.5 9.5 44

40 เท่ากับกี่ US

เบอร์ 40 EU = 7 US = 6.5 UK หรือ เท่ากับ 25.5 cm. เบอร์ 41 EU = 7.5 US = 7 UK หรือ เท่ากับ 26 cm. เบอร์ 42 EU = 8.5 US = 8 UK หรือ เท่ากับ 27 cm.

รองเท้าเบอร์ 7 คือไซส์อะไร

เช่น ถ้ารองเท้าคัทชูปกติที่คุณใส่อยู่เบอร์ 7 (UK) จะเท่ากับ เบอร์ 40 (EU) ของร้าน Ay Raise Shoes. การวัดขนาดเท้า รองเท้าเพิ่มความสูงชาย การวัดขนาดเท้าไซส์มาตรฐานยุโรป Share.

รองเท้า 25cm เบอร์อะไร

เท้ายาว 25 ซม. หน้าเท้ากว้าง 10 ซม. ใส่ เบอร์ 40. เท้ายาว 25.5 ซม. หน้าเท้ากว้าง 10-10.5 ซม. ใส่เบอร์ 41. เท้ายาว 26 ซม. หน้าเท้ากว้าง 10.5 ซม. ใส่เบอร์ 42. เท้ายาว 26.5 ซม. หน้าเท้ากว้าง 11 ซม. ใส่เบอร์ 43.

43 เท่ากับกี่ US

เทียบไซส์รองเท้า EUR,US,UK,JP แชร์ทริกซื้อรองเท้าใหม่อย่างไรให้ถูกไซส์แบบ เป๊ะๆ

Men’s Shoe Sizes
US UK Europe
9 8.5 42.5
9.5 9 43
10 9.5 44

รองเท้าผ้าใบเบอร์42เท่ากับเบอร์อะไร

เบอร์ 42 EU = 8.5 US = 8 UK หรือ เท่ากับ 27 cm. เบอร์ 43 EU = 9 US = 8.5 UK หรือ เท่ากับ 27.5 cm. เบอร์ 44 EU = 10 US = 9.5 UK หรือ เท่ากับ 28 cm.

รองเท้าผู้ชายกับผู้หญิง ต่างกัน ยัง ไง

ผู้หญิงมีกล้ามเนื้อน้อยกว่าผู้ชายโดยเฉลี่ย 15 เปอร์เซ็นต์ จึงทำให้มีน้ำหนักน้อยกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับผู้ชายที่มีส่วนสูงและขนาดเท้าใกล้เคียงกัน พื้นรองเท้า (ชั้นกลาง) ของรองเท้าวิ่งสำหรับผู้หญิงจึงออกแบบมาให้รองรับแรงกระแทกลดลง 15 เปอร์เซ็นต์ หากสังเกตดูก็จะพบว่า รองเท้าวิ่งของผู้หญิงจะมีพื้นรองเท้าที่เบาและนุ่มกว่าของ

You might be interested:  รองเท้า ส กอ ล ล์ เซ็นทรัล บางนา ชั้น ไหน?

ดูเบอร์รองเท้ายังไง

วิธีวัดขนาดเท้า ให้ตรงตามขนาดของรองเท้า – 1.ยืนให้ส้นเท้าชิดติดกับกำเเพง 2.ใช้ตลับเมตรวัดจากส้นเท้าที่ติดกำเเพงออกมา จนถึงปลายนิ้วเท้าที่ยาวที่สุด 3.สมมติวัดได้ 27 เซนติเมตร 4.ให้นำค่าที่วัดได้(27 cm.) ไปเทียบตาราง ค่ารองเท้าที่ได้คือ 44 (หน่วย EU) หรือ 10.5 ในหน่วยของUS รองเท้า เบอร์ 43 เท่ากับ เบอร์ อะไร

US UK EU คืออะไร

How to วิธีวัดขนาดเท้า ให้ได้ไซส์รองเท้าที่ใช่สำหรับคุณ เดี๋ยวนี้ถ้าอยากได้รองเท้าสักคู่ ก็ไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อที่ร้านกันแล้วค่ะ เพราะช็อปปิ้งออนไลน์จะทำให้คุณสะดวกสบายกว่าที่เคยเป็น แต่ปัญหาก็มาติดอยู่ที่นี่ พอจะสั่งซื้อก็ดันไม่รู้ไซส์รองเท้า กลัวซื้อมาแล้วใส่ไม่ได้ หรือถ้าใส่ไม่ได้ ร้านค้าจะไม่ให้เปลี่ยน เอาอย่างนี้ค่ะ เพื่อความชัวร์ เราจะมาแนะนำวิธีวัดขนาดเท้า เพื่อให้ได้ไซส์รองเท้าที่ใช่ รับรองไม่ว่าจะซื้อที่ไหน ใส่ได้อย่างแน่นอน ไซส์รองเท้าต่างกันในแต่ละประเทศ เราอาจจะเคยเห็นเวลาซื้อรองเท้า หน้าตัวเลขที่บอกไซส์รองเท้าจะมีการระบุตัวย่อภาษาอังกฤษ เช่น US, UK, EU การระบุมาตรฐานไซส์รองเท้าของแต่ละประเทศหลัก ๆ โดยอิงหน่วยเป็นเซนติเมตรนั่นเองค่ะ

 • UK หรือชื่อเต็ม English Linear Measure คือการวัดไซส์รองเท้าของประเทศอังกฤษ ซึ่งไซส์จะเริ่มต้นที่ 4 นิ้ว
 • US หรือชื่อเต็ม American Linear Measure คือการวัดไซส์รองเท้าในแถบอเมริกา หน่วยเทียบจะอิงกับ UK ต่างกันที่ US ไซส์จะเริ่มต้นที่ 3 นิ้ว
 • EU หรือชื่อเต็ม European Sizing เป็นการวัดไซส์รองเท้าในประเทศแถบยุโรป ยกเว้นอังกฤษ และนิยมใช้กันมากในฝรั่งเศส

สำหรับการวัดไซส์รองเท้าของทั้ง 3 โซนนั้น จะให้หน่วยเป็นเซนติเมตร ยกเว้น JP หรือการวัดไซส์รองเท้าของญี่ปุ่น หน่วยที่ได้จะเป็นมิลลิเมตร เหมือนที่เราเห็นทั่ว ๆ ไป เช่น 240, 245, 250 วิธีวัดไซส์รองเท้าง่าย ๆ ที่คุณก็ทำได้ด้วยตัวเอง วิธีการง่าย ๆ ที่จะช่วยให้เรารู้ไซส์รองเท้าของตัวเอง โดยไม่จำเป็นต้องมีเครื่องมืออะไรมาก นอกจากกระดาษ ปากกา ไม้บรรทัด และเท้าของคุณเอง มีขั้นตอนดังนี้

 1. ให้คุณยืนบนกระดาษที่วางไว้บนพื้นที่เรียบและแข็ง โดยส้นเท้าชิดกับกำแพง เหยียบเต็มน้ำหนักให้เท้าแนบชิดกับกระดาษ 2. ใช้ปากกาวาดรูปเท้าของคุณบนกระดาษที่วางไว้ หากขั้นตอนนี้ยืนแล้วไม่ถนัดนัก แนะนำให้นั่งเก้าอี้แล้ววาดค่ะ แต่ควรระวังให้เท้าแนบชิดกับกระดาษมากที่สุด
 2. เมื่อเราได้รูปเท้าแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือ ให้ใช้ไม้บรรทัดขีดเส้นตรงตั้งฉากจากปลายนิ้วเท้าที่ยื่นยาวที่สุดไปยังส้นเท้า โดยให้หน่วยเป็นเซนติเมตร และอย่าลืมวัดความกว้างของเท้าด้วย จากนั้นเขียนขนาดกำกับไว้แล้วบวกเพิ่ม 0.5 หรือ 1 เซนติเมตร เผื่อใครที่สวมถุงเท้า แต่ถ้าใครไม่ใส่ถุงเท้าอยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องบวกเพิ่มก็ได้ค่ะ วัดเป็นเท้าเราเพียว ๆ ไปเลย
 3. นำไซส์ของเท้าที่ได้ไปเทียบกับตารางไซส์รองเท้า (สามารถดูได้ในอินเทอร์เน็ต)

Tips:

 • การวัดไซส์รองเท้าควรทำในช่วงเย็น เนื่องจากเท้าของคุณจะขยายใหญ่เต็มที่ แต่ในช่วงเช้า เท้าจะหดตัว ทำให้การวัดไซส์รองเท้าอาจคลาดเคลื่อนได้ค่ะ
 • ควรเลือกรองเท้าที่พอดีกับเท้า ไซส์รองเท้าจะต้องไม่หลวมเกินไปและไม่คับเกินไป ซึ่งนี่อาจจะเป็นข้อเสียของการเลือกซื้อรองเท้าออนไลน์ เพราะเราไม่สามารถลองใส่เดินได้ การเลือกไซส์รองเท้าจึงเป็นเหมือนการคาดคะเนไซส์ที่คิดว่าจะใส่ได้ จึงรองเท้าแต่ละยี่ห้อก็ทำไซส์รองเท้าออกมาไม่มาตรฐาน ดังนั้นจึงควรต้องเลือกดูดี ๆ ด้วยค่ะ
 • การวัดหน้ากว้างของเท้าก็สำคัญมาก บางคนมีหน้าเท้าที่กว้าง แต่ถ้ารองเท้าที่ซื้อมีลักษณะหน้าแคบ คุณอาจจะใส่ได้ไม่สบายนัก

ต่อไปการเลือกซื้อรองเท้าออนไลน์ก็จะไม่ยากอีกต่อไป เพราะแค่เพียงเรารู้ไซส์รองเท้าของตัวเอง ด้วยวิธีการวัดที่ง่าย ๆ ที่เราได้นำเอามาฝากกัน แค่นี้ คุณก็สามารถช็อปรองเท้าออนไลน์ได้สนุกและมั่นใจขึ้นด้วยว่า รองเท้าที่ซื้อมานั้นจะสามารถใส่ได้อย่างพอดี หรือกะไซส์รองเท้าที่ไม่ทิ้งจากไซส์ของเท้าเราไปมากนัก ที่คลินิกตรวจสุขภาพเท้าของเรา มีเครื่อง Foot pressure sensor เครื่องตรวจวัดเท้าที่จะใช้จากการเดินเพื่อวัดแรงกดของเท้า วัดความดันของเท้าได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพนั้นมีความสำคัญต่อการพัฒนา เพื่อที่จะนำข้อมูลในการเดินไปวิจัยท่าทางเพื่อออกแบบรองเท้าสุขภาพให้ตรงตามแต่ละบุคคล ซึ่ง ความก้าวหน้าของเทคโนโลยี Foot pressure sensor นั้น สามารถทำให้สามารถจำลองขนาดเท้าของเราให้เป็นรูปแบบ 3D และทราบขนาดเท้าของเราอย่างละเอียด “สุขภาพที่ดี เริ่มต้นที่เท้า” คลินิกตรวจสุขภาพเท้า โดยผู้เชี่ยวชาญได้ที่โรงงาน ใกล้ Central พระราม 2 หรือช็อบบน ICON SIAM ในห้าง Siam Takashimaya ชั้น 2 แผนกรองเท้าสุขภาพ หรือสามารถสั่งตัดรองเท้าสำหรับผู้สูงอายุได้ ที่ https://shop.line.me/@talon/ foot clinic เปิดบริการ จันทร์-เสาร์ 8.30-17.30 น.

รองเท้าแตะเบอร์7 ไซส์อะไร

เบอร์ 7 ยาว 25 – 25.5 ซม. Size 40. เบอร์ 8 ยาว 26 – 26.5 ซม. Size 41-42. เบอร์ 9 ยาว 27 – 27.5 ซม. Size 43.

260 ไซส์อะไร

วิธีเทียบตารางไซส์รองเท้าเกาหลี ขนาดเท่าไหร่ถึงจะใส่พอดี

ไซส์เกาหลี ไซส์ USA ไซส์ UK
260 9 6.5
265 9.5 7
270 10 7.5
275 10.5 8

ไซส์ US คืออะไร

US, UK, EU, JPN ตัวอักษรเหล่านี้หมายถึงอะไร? – รองเท้า เบอร์ 43 เท่ากับ เบอร์ อะไร หยุดก่อนค่ะซิสขา อย่าเพิ่งงงว่าตัวย่อเหล่านี้คือรหัสลับอะไร จริง ๆ แล้วมันคือตัวย่อบอกว่าไซส์รองเท้าเหล่านี้มาจากประเทศอะไร อิงหน่วยวัดโดยประเทศไหน นิยมใช้กันที่ไหนบ้าง งั้นไปทำความรู้จักกันทีละตัวเลยดีกว่า

 • US หรือ American Linear Measure คือระบบมาตรฐานไซส์รองเท้าในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ซึ่งความจริงแล้ว ไซส์ของ US จะใหญ่กว่าไซส์ของ UK เพียงเล็กน้อยเพราะอิงมาจากกระบบของอังกฤษ โดยแบบ US ไซส์แรกมีขนาดเริ่มต้นที่ 3 11/12 นิ้ว ส่วนของอังกฤษขนาดแรกยาว 4 นิ้วจึงทำให้ขนาดรองเท้าของ US เล็กกว่าของ UK หากเป็นไซส์ตัวเลขเดียวกัน
 • UK หรือ English Linear Measure เป็นระบบมาตรฐานไซส์รองเท้าที่เก่าแก่ที่สุดในโลก คิดค้นโดยอังกฤษ และนิยมใช้ในอังกฤษเช่นเดียวกัน
 • EU หรือ Paris Point หรือ (Continental) European Sizing คือระบบมาตรฐานไซส์รองเท้าของยุโรป คิดค้นโดยฝรั่งเศส ซึ่งถือเป็นเมืองแห่งแฟชั่นโลก จึงไม่แปลกหากว่าระบบนี้จะได้รับความนิยมในยุโรปและหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงไทยด้วย
 • JPN หรือ Japanese Linear Measure คือระบบมาตรฐานไซส์รองเท้าของญี่ปุ่น ง่ายต่อการจำมาก ๆ เพราะมันคือหน่วยเดียวกับเซนติเมตร มักเจอเฉพาะแบรนด์ของญี่ปุ่น และไม่ค่อยได้รับความนิยมในต่างประเทศนัก
You might be interested:  คน อ้วน ใส่ รองเท้า แบบ ไหน?

26.5 cm เท่ากับเบอร์อะไร

วิธีวัดขนาดเท้าเพื่อหา size รองเท้าด้วยตัวคุณเอง Posted by: administrator Comments: 0 Post Date: มีนาคม 28, 2015

หลายท่านมีปัญหาในการเลือกซื้อรองเท้า จากการสั่ง Online หรือฝากคนอื่นซื้อ ไม่แน่ใจว่าจะใส่ Size อะไร จะคับไป หลวมไป ไหม ซึ่ง size เดียวกันแต่ละ Brand ก็ไม่จำเป็นว่าท่านจะใส่ได้พอดีเหมือนกัน ดังนั้นท่านควรมีขนาดเท้าจริงของคุณ ทั้งความยาวและความกว้าง เพื่อใช้ในการเลือกรองเท้าให้พอดีกับเท้าของคุณ Website ที่ซื้อก็จะมีขนาดของเท้าจริงเพื่อเลือกเบอร์รองเท้าที่พอดีกับ Brand นั้นๆ อีกทั้งเลือกรองเท้าที่หน้า กว้าง แคบ ตามลักษณะเท้าคุณอีกด้วย เกร็ดความรู้ ความพอดีของรองเท้าคืออะไรส้นเท้าต้องพอดี ไม่มีลื่นหลุดออกเด็ดขาด ส่วนกลางเท้า ต้องพอดีแต่ไม่บีบแน่นไป ส่วนปลายนิ้วต้องมีที่ให้กระดิกนิ้วได้คนส่วนใหญ่มักซื้อรองเท้าคับเกินไปมากกว่าหลวมเกินไป ถ้าคุณใส่รองเท้าที่คับเกินไป คุณจะปวดเท้าหลังวิ่ง หรือเกิด ตุ่มพองในการวิ่งเท้าของเราจะมีขนาดเพิ่มขึ้นเล็กน้อยตามอายุ ดังนั้นควรวัดทุกปีถ้าวัดแล้วอยู่ระหว่างกึ่งกลาง ให้เลือก size ใหญ่กว่า แล้วหา ถุงเท้าหรือ Insole ช่วยให้รองเท้ากระชับควรวัด Size ในตอนที่เท้าคุณใหญ่ที่สุด ก็คือช่วงเย็นนั่นเอง วิธีวัดเท้าง่ายๆมีดังนี้ อุปกรณ์ กระดาษ A4ปากากา/ดินสอดินสอแท่งไม่อ้วนเกินไปไม้บรรทัด1 นั่งเก้าอี้ วางเท้าของคุณให้ตั้งฉากเหมือนยืนปกติ จะใช้เท้าเปล่า หรือใส่ถุงเท้าที่จะใส่ประจำวิ่งก็ดี2 ลากเส้นตามเท้าของคุณ ข้อควรระวัง ปากกาต้องทำมุมตั้งฉากการลากตลอด ไม่เอียง เพราะจะทำให้ได้ขนาดที่คลาดเคลื่อนได้3 วัดระยะที่วาดได้ จากนิ้วที่ยาวที่สุด (บางคนป็นนิ้วหัวแม่โป้ง บางคนเป็นนิ้วชี้เท้า) ไปถึงส้นเท้าตามรูปและวัดส่วนที่กว้างสุดของเท้า ได้ระยะความยาว และความกว้างเท้าหน่วยที่ใช้วัดเป็นถึงหลักมิลลิเมตรไปเลยนะครับ4 เสร็จแล้วก็จดไว้กันลืมนะครับ5 เข้าไปดู Size chart ของรองเท้าแต่ละ Brand ว่าขนาดเท้าจริงของคุณ ขนาดนี้ ต้องใส่ Size ไหน

เช่น ผู้ชาย วัดขนาดเท้า ได้ 26.5 cm ก็ควรใส่รองเท้า 8.5 ถ้าวัดได้ 26.8 ก็น่าจะเลือกที่ใหญ่ขึ้นเป็น 9 เป็นต้นครับ คราวนี้ ก็เลือกรองเท้าแบบไม่ต้องลองได้ง่ายขึ้นแล้วนะครับ รองเท้า เบอร์ 43 เท่ากับ เบอร์ อะไร

รองเท้า20.5 ไซส์อะไร

20.0- 20.5 ซม. = ไซส์ 33.20.5- 21.0 ซม. = ไซส์ 34.21.0- 21.5 ซม. = ไซส์ 35.21.5-22.0 ซม. = ไซส์ 36.

รองเท้าคีนต้องเผื่อไซส์ไหม

คำถามเกี่ยวกับไซต์รองเท้า – แนะนำให้ใส่พอดีเท้า เทียบไซส์ เป็น cm แต่หากความยาวเท้าอยู่ กึ่งกลาง เช่น 23.4 แนะนำให้บวกขึ้นเป็น 24 ครับ สามารถใส่ด้วยกันได้ โดยเทียบความยาวเป็น cm ครับ แต่โดยทั่วไปแล้ว women size ความกว้างของหน้าเท้าจะเล็กกว่า men size ซึ่งผู้หญิงก็อาจจะมีบางท่านที่เท้ากว้างก็สามารถใส่ men size ได้ครับ ยกตัวอย่าง ปกติใส่ women 8 us ถ้าหน้าเท้ากว้าง ก็สามารถเลือกไซส์ผู้ชาย 7 us ได้ครับ

10 ดอลลาร์คิดเป็นเงินไทยกี่บาท

แปลง USD เป็น THB โดยใช้อัตราแลกเปลี่ยนจริง 10 usd. แปลงเป็น 344.95 thb.

4uk คือไซส์อะไร

4 UK = 37 EU = 6 US = 23 ซม. = 9.3 นิ้ว 4.5 UK = 37.5 EU = 6.5 US = 23.5 ซม. = 9.4 นิ้ว 5 UK = 38 EU = 7 US = 24 ซม. = 9.6 นิ้ว 5.5 UK = 39 EU = 7.5 US = 24.5 ซม. = 9.9 นิ้ว

New Balance 530 ใส่ตรงไซส์ไหม

New Balance 530 สี Cream Beige ( MR530SH) สินค้าแท้ 100% แนะนำใส่ตรงไซส์ ไม่เผื่อไซส์ อุปกรณ์ : กล่อง

ใส่รองเท้าหลวม เป็นไรไหม

3 วิธีแก้ปัญหา รองเท้าหลวม.พรีออเดอร์มาผิดไซส์ก็ไม่ต้องกังวล เจอรองเท้าที่ถูกใจทั้งทีก็ขอพรีออเดอร์กันหน่อยดีกว่า แต่ปรากฏว่ารองเท้าที่ได้มากลับไม่พอดีกับไซส์เท้าของตัวเองเพราะหลวมเกินไป ใส่แล้วรู้สึกเหมือนรองเท้าจะหลุดอยู่ตลอดเวลา จะทิ้งรองเท้าคู่นี้ก็เสียดายเพราะเสียตังค์พรีออเดอร์มาแล้ว แถมจะหาคู่ให้เหมือนแบบนี้ก็ไม่มีอีก แบบนี้คงถึงเวลาที่ต้องมาแก้ปัญหาเรื่อง รองเท้าหลวม ใส่ไม่พอดีเท้ากันแล้วล่ะค่ะ การใส่รองเท้าที่หลวมไปก็อาจเป็นสาเหตุให้เกิดอาการรองเท้ากัดได้เหมือนกันนะคะ เพราะรองเท้าหลวมมักจะขยับเวลาเราใส่เดินไปมา ทำให้เกิดการเสียดสีกับเท้าได้ เมื่อใส่ไปนานๆ ก็จะยิ่งทรมานเพราะเท้าคืออวัยวะสำคัญที่มีการใช้งานทุกวัน ถ้าเท้าพังขึ้นมาหรือเกิดเป็นแผลก็จะทำให้ใส่รองเท้าสวยๆ ไม่ได้ค่ะ วันนี้เราจะมาบอกวิธีแก้ปัญหา รองเท้าหลวม ให้สาวๆ กลับมาใส่รองเท้าคู่สวยได้เหมือนเดิม แถมสบายเท้า ไม่ต้องทนรำคาญอีกต่อไปค่ะ

You might be interested:  รองเท้า วิ่ง Asics รุ่น ไหน ดี ที่สุด?

นันยางเบอร์ 40 ยาวกี่เซน

เบอร์ 40 ยาว 25 ซม.

ดูเบอร์รองเท้ายังไง

วิธีวัดขนาดเท้า ให้ตรงตามขนาดของรองเท้า – 1.ยืนให้ส้นเท้าชิดติดกับกำเเพง 2.ใช้ตลับเมตรวัดจากส้นเท้าที่ติดกำเเพงออกมา จนถึงปลายนิ้วเท้าที่ยาวที่สุด 3.สมมติวัดได้ 27 เซนติเมตร 4.ให้นำค่าที่วัดได้(27 cm.) ไปเทียบตาราง ค่ารองเท้าที่ได้คือ 44 (หน่วย EU) หรือ 10.5 ในหน่วยของUS รองเท้า เบอร์ 43 เท่ากับ เบอร์ อะไร

รองเท้าไซส์ EU คืออะไร

US, UK, EU, JPN ตัวอักษรเหล่านี้หมายถึงอะไร? – รองเท้า เบอร์ 43 เท่ากับ เบอร์ อะไร หยุดก่อนค่ะซิสขา อย่าเพิ่งงงว่าตัวย่อเหล่านี้คือรหัสลับอะไร จริง ๆ แล้วมันคือตัวย่อบอกว่าไซส์รองเท้าเหล่านี้มาจากประเทศอะไร อิงหน่วยวัดโดยประเทศไหน นิยมใช้กันที่ไหนบ้าง งั้นไปทำความรู้จักกันทีละตัวเลยดีกว่า

 • US หรือ American Linear Measure คือระบบมาตรฐานไซส์รองเท้าในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ซึ่งความจริงแล้ว ไซส์ของ US จะใหญ่กว่าไซส์ของ UK เพียงเล็กน้อยเพราะอิงมาจากกระบบของอังกฤษ โดยแบบ US ไซส์แรกมีขนาดเริ่มต้นที่ 3 11/12 นิ้ว ส่วนของอังกฤษขนาดแรกยาว 4 นิ้วจึงทำให้ขนาดรองเท้าของ US เล็กกว่าของ UK หากเป็นไซส์ตัวเลขเดียวกัน
 • UK หรือ English Linear Measure เป็นระบบมาตรฐานไซส์รองเท้าที่เก่าแก่ที่สุดในโลก คิดค้นโดยอังกฤษ และนิยมใช้ในอังกฤษเช่นเดียวกัน
 • EU หรือ Paris Point หรือ (Continental) European Sizing คือระบบมาตรฐานไซส์รองเท้าของยุโรป คิดค้นโดยฝรั่งเศส ซึ่งถือเป็นเมืองแห่งแฟชั่นโลก จึงไม่แปลกหากว่าระบบนี้จะได้รับความนิยมในยุโรปและหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงไทยด้วย
 • JPN หรือ Japanese Linear Measure คือระบบมาตรฐานไซส์รองเท้าของญี่ปุ่น ง่ายต่อการจำมาก ๆ เพราะมันคือหน่วยเดียวกับเซนติเมตร มักเจอเฉพาะแบรนด์ของญี่ปุ่น และไม่ค่อยได้รับความนิยมในต่างประเทศนัก

26.5 cm เท่ากับไซส์อะไร

วิธีวัดขนาดเท้าเพื่อหา size รองเท้าด้วยตัวคุณเอง Posted by: administrator Comments: 0 Post Date: มีนาคม 28, 2015

หลายท่านมีปัญหาในการเลือกซื้อรองเท้า จากการสั่ง Online หรือฝากคนอื่นซื้อ ไม่แน่ใจว่าจะใส่ Size อะไร จะคับไป หลวมไป ไหม ซึ่ง size เดียวกันแต่ละ Brand ก็ไม่จำเป็นว่าท่านจะใส่ได้พอดีเหมือนกัน ดังนั้นท่านควรมีขนาดเท้าจริงของคุณ ทั้งความยาวและความกว้าง เพื่อใช้ในการเลือกรองเท้าให้พอดีกับเท้าของคุณ Website ที่ซื้อก็จะมีขนาดของเท้าจริงเพื่อเลือกเบอร์รองเท้าที่พอดีกับ Brand นั้นๆ อีกทั้งเลือกรองเท้าที่หน้า กว้าง แคบ ตามลักษณะเท้าคุณอีกด้วย เกร็ดความรู้ ความพอดีของรองเท้าคืออะไรส้นเท้าต้องพอดี ไม่มีลื่นหลุดออกเด็ดขาด ส่วนกลางเท้า ต้องพอดีแต่ไม่บีบแน่นไป ส่วนปลายนิ้วต้องมีที่ให้กระดิกนิ้วได้คนส่วนใหญ่มักซื้อรองเท้าคับเกินไปมากกว่าหลวมเกินไป ถ้าคุณใส่รองเท้าที่คับเกินไป คุณจะปวดเท้าหลังวิ่ง หรือเกิด ตุ่มพองในการวิ่งเท้าของเราจะมีขนาดเพิ่มขึ้นเล็กน้อยตามอายุ ดังนั้นควรวัดทุกปีถ้าวัดแล้วอยู่ระหว่างกึ่งกลาง ให้เลือก size ใหญ่กว่า แล้วหา ถุงเท้าหรือ Insole ช่วยให้รองเท้ากระชับควรวัด Size ในตอนที่เท้าคุณใหญ่ที่สุด ก็คือช่วงเย็นนั่นเอง วิธีวัดเท้าง่ายๆมีดังนี้ อุปกรณ์ กระดาษ A4ปากากา/ดินสอดินสอแท่งไม่อ้วนเกินไปไม้บรรทัด1 นั่งเก้าอี้ วางเท้าของคุณให้ตั้งฉากเหมือนยืนปกติ จะใช้เท้าเปล่า หรือใส่ถุงเท้าที่จะใส่ประจำวิ่งก็ดี2 ลากเส้นตามเท้าของคุณ ข้อควรระวัง ปากกาต้องทำมุมตั้งฉากการลากตลอด ไม่เอียง เพราะจะทำให้ได้ขนาดที่คลาดเคลื่อนได้3 วัดระยะที่วาดได้ จากนิ้วที่ยาวที่สุด (บางคนป็นนิ้วหัวแม่โป้ง บางคนเป็นนิ้วชี้เท้า) ไปถึงส้นเท้าตามรูปและวัดส่วนที่กว้างสุดของเท้า ได้ระยะความยาว และความกว้างเท้าหน่วยที่ใช้วัดเป็นถึงหลักมิลลิเมตรไปเลยนะครับ4 เสร็จแล้วก็จดไว้กันลืมนะครับ5 เข้าไปดู Size chart ของรองเท้าแต่ละ Brand ว่าขนาดเท้าจริงของคุณ ขนาดนี้ ต้องใส่ Size ไหน

เช่น ผู้ชาย วัดขนาดเท้า ได้ 26.5 cm ก็ควรใส่รองเท้า 8.5 ถ้าวัดได้ 26.8 ก็น่าจะเลือกที่ใหญ่ขึ้นเป็น 9 เป็นต้นครับ คราวนี้ ก็เลือกรองเท้าแบบไม่ต้องลองได้ง่ายขึ้นแล้วนะครับ รองเท้า เบอร์ 43 เท่ากับ เบอร์ อะไร

รองเท้าแตะเบอร์7 ไซส์อะไร

เบอร์ 7 ยาว 25 – 25.5 ซม. Size 40. เบอร์ 8 ยาว 26 – 26.5 ซม. Size 41-42. เบอร์ 9 ยาว 27 – 27.5 ซม. Size 43.