ใส่ รองเท้า เบอร์ 36 เท่ากับ เบอร์ อะไร
เบอร์ 36 EU = 3.5 US = 3 UK หรือ เท่ากับ 22.5 cm. เบอร์ 37 EU = 4.5 US = 4 UK หรือ เท่ากับ 23.5 cm. เบอร์ 38 EU = 5.5 US = 5 UK หรือ เท่ากับ 24 cm.

Contents

รองเท้า36เบอร์อะไร

Men’s shoe size chart

USA Men UK EUR
4.5 3.5 35
5 4 36
5.5 4.5 36.5
6 5 37.5

รองเท้าไซค์36ยาวเท่าไร

เท้ายาว 23 ซม. หน้าเท้ากว้าง 8.5-9 ซม. ใส่เบอร์ 36. เท้ายาว 23.5 ซม. หน้าเท้ากว้าง 9 ซม. ใส่เบอร์ 37. เท้ายาว 24 ซม. หน้าเท้ากว้าง 9-9.5 ซม. ใส่เบอร์ 38. เท้ายาว 24.5 ซม. หน้าเท้ากว้าง 9.5 ซม. ใส่เบอร์ 39.

40 เท่ากับกี่ US

เทียบไซส์รองเท้า EUR,US,UK,JP แชร์ทริกซื้อรองเท้าใหม่อย่างไรให้ถูกไซส์แบบ เป๊ะๆ

Men’s Shoe Sizes
US UK Europe
7 6.5 40
7.5 7 40.5
8 7.5 41

ดูเบอร์รองเท้ายังไง

วิธีวัดขนาดเท้า ให้ตรงตามขนาดของรองเท้า – 1.ยืนให้ส้นเท้าชิดติดกับกำเเพง 2.ใช้ตลับเมตรวัดจากส้นเท้าที่ติดกำเเพงออกมา จนถึงปลายนิ้วเท้าที่ยาวที่สุด 3.สมมติวัดได้ 27 เซนติเมตร 4.ให้นำค่าที่วัดได้(27 cm.) ไปเทียบตาราง ค่ารองเท้าที่ได้คือ 44 (หน่วย EU) หรือ 10.5 ในหน่วยของUS ใส่ รองเท้า เบอร์ 36 เท่ากับ เบอร์ อะไร

ไซส์รองเท้า US คืออะไร

US, UK, EU, JPN ตัวอักษรเหล่านี้หมายถึงอะไร? – ใส่ รองเท้า เบอร์ 36 เท่ากับ เบอร์ อะไร หยุดก่อนค่ะซิสขา อย่าเพิ่งงงว่าตัวย่อเหล่านี้คือรหัสลับอะไร จริง ๆ แล้วมันคือตัวย่อบอกว่าไซส์รองเท้าเหล่านี้มาจากประเทศอะไร อิงหน่วยวัดโดยประเทศไหน นิยมใช้กันที่ไหนบ้าง งั้นไปทำความรู้จักกันทีละตัวเลยดีกว่า

 • US หรือ American Linear Measure คือระบบมาตรฐานไซส์รองเท้าในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ซึ่งความจริงแล้ว ไซส์ของ US จะใหญ่กว่าไซส์ของ UK เพียงเล็กน้อยเพราะอิงมาจากกระบบของอังกฤษ โดยแบบ US ไซส์แรกมีขนาดเริ่มต้นที่ 3 11/12 นิ้ว ส่วนของอังกฤษขนาดแรกยาว 4 นิ้วจึงทำให้ขนาดรองเท้าของ US เล็กกว่าของ UK หากเป็นไซส์ตัวเลขเดียวกัน
 • UK หรือ English Linear Measure เป็นระบบมาตรฐานไซส์รองเท้าที่เก่าแก่ที่สุดในโลก คิดค้นโดยอังกฤษ และนิยมใช้ในอังกฤษเช่นเดียวกัน
 • EU หรือ Paris Point หรือ (Continental) European Sizing คือระบบมาตรฐานไซส์รองเท้าของยุโรป คิดค้นโดยฝรั่งเศส ซึ่งถือเป็นเมืองแห่งแฟชั่นโลก จึงไม่แปลกหากว่าระบบนี้จะได้รับความนิยมในยุโรปและหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงไทยด้วย
 • JPN หรือ Japanese Linear Measure คือระบบมาตรฐานไซส์รองเท้าของญี่ปุ่น ง่ายต่อการจำมาก ๆ เพราะมันคือหน่วยเดียวกับเซนติเมตร มักเจอเฉพาะแบรนด์ของญี่ปุ่น และไม่ค่อยได้รับความนิยมในต่างประเทศนัก

รองเท้าผู้ชายกับผู้หญิง ต่างกัน ยัง ไง

ผู้หญิงมีกล้ามเนื้อน้อยกว่าผู้ชายโดยเฉลี่ย 15 เปอร์เซ็นต์ จึงทำให้มีน้ำหนักน้อยกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับผู้ชายที่มีส่วนสูงและขนาดเท้าใกล้เคียงกัน พื้นรองเท้า (ชั้นกลาง) ของรองเท้าวิ่งสำหรับผู้หญิงจึงออกแบบมาให้รองรับแรงกระแทกลดลง 15 เปอร์เซ็นต์ หากสังเกตดูก็จะพบว่า รองเท้าวิ่งของผู้หญิงจะมีพื้นรองเท้าที่เบาและนุ่มกว่าของ

New Balance 530 ใส่ตรงไซส์ไหม

New Balance 530 สี Cream Beige ( MR530SH) สินค้าแท้ 100% แนะนำใส่ตรงไซส์ ไม่เผื่อไซส์ อุปกรณ์ : กล่อง

You might be interested:  ชั้น วาง รองเท้า ควร วาง ไว้ ที่ไหน?

นันยางเบอร์ 40 ยาวกี่เซน

เบอร์ 40 ยาว 25 ซม.

รองเท้าคีนต้องเผื่อไซส์ไหม

คำถามเกี่ยวกับไซต์รองเท้า – แนะนำให้ใส่พอดีเท้า เทียบไซส์ เป็น cm แต่หากความยาวเท้าอยู่ กึ่งกลาง เช่น 23.4 แนะนำให้บวกขึ้นเป็น 24 ครับ สามารถใส่ด้วยกันได้ โดยเทียบความยาวเป็น cm ครับ แต่โดยทั่วไปแล้ว women size ความกว้างของหน้าเท้าจะเล็กกว่า men size ซึ่งผู้หญิงก็อาจจะมีบางท่านที่เท้ากว้างก็สามารถใส่ men size ได้ครับ ยกตัวอย่าง ปกติใส่ women 8 us ถ้าหน้าเท้ากว้าง ก็สามารถเลือกไซส์ผู้ชาย 7 us ได้ครับ

10 ดอลลาร์คิดเป็นเงินไทยกี่บาท

แปลง USD เป็น THB โดยใช้อัตราแลกเปลี่ยนจริง 10 usd. แปลงเป็น 344.95 thb.

ไซส์ 39 กี่ US

เบอร์ 39 EU = 6 US = 5.5 UK หรือ เท่ากับ 24.5 cm. เบอร์ 40 EU = 7 US = 6.5 UK หรือ เท่ากับ 25.5 cm.

43 เท่ากับกี่ US

เบอร์ 43 EU = 9 US = 8.5 UK หรือ เท่ากับ 27.5 cm.

ซื้อรองเท้าควรเผื่อกี่เซน

✅ สำหรับ ผู้ชายแนะนำให้บวกเพิ่ม 1 หรือ 1.5 เซนติเมตร ส่วนผู้หญิงบวกเพิ่ม 0.5 – 1 เซนติเมตร ✅ สาเหตุที่เผื่อก็เพราะว่าถ้าใส่พอดีกับความยาวเท้า ตอนวิ่งนิ้วเท้าจะชนขอบรองเท้า หากไม่แน่ใจเผื่อเท่าไหร่ดี

7 UK เท่ากับเบอร์อะไร

เช่น ถ้ารองเท้าคัทชูปกติที่คุณใส่อยู่เบอร์ 7 (UK) จะเท่ากับ เบอร์ 40 (EU) ของร้าน Ay Raise Shoes.

EU UK US คืออะไร

How to วิธีวัดขนาดเท้า ให้ได้ไซส์รองเท้าที่ใช่สำหรับคุณ เดี๋ยวนี้ถ้าอยากได้รองเท้าสักคู่ ก็ไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อที่ร้านกันแล้วค่ะ เพราะช็อปปิ้งออนไลน์จะทำให้คุณสะดวกสบายกว่าที่เคยเป็น แต่ปัญหาก็มาติดอยู่ที่นี่ พอจะสั่งซื้อก็ดันไม่รู้ไซส์รองเท้า กลัวซื้อมาแล้วใส่ไม่ได้ หรือถ้าใส่ไม่ได้ ร้านค้าจะไม่ให้เปลี่ยน เอาอย่างนี้ค่ะ เพื่อความชัวร์ เราจะมาแนะนำวิธีวัดขนาดเท้า เพื่อให้ได้ไซส์รองเท้าที่ใช่ รับรองไม่ว่าจะซื้อที่ไหน ใส่ได้อย่างแน่นอน ไซส์รองเท้าต่างกันในแต่ละประเทศ เราอาจจะเคยเห็นเวลาซื้อรองเท้า หน้าตัวเลขที่บอกไซส์รองเท้าจะมีการระบุตัวย่อภาษาอังกฤษ เช่น US, UK, EU การระบุมาตรฐานไซส์รองเท้าของแต่ละประเทศหลัก ๆ โดยอิงหน่วยเป็นเซนติเมตรนั่นเองค่ะ

 • UK หรือชื่อเต็ม English Linear Measure คือการวัดไซส์รองเท้าของประเทศอังกฤษ ซึ่งไซส์จะเริ่มต้นที่ 4 นิ้ว
 • US หรือชื่อเต็ม American Linear Measure คือการวัดไซส์รองเท้าในแถบอเมริกา หน่วยเทียบจะอิงกับ UK ต่างกันที่ US ไซส์จะเริ่มต้นที่ 3 นิ้ว
 • EU หรือชื่อเต็ม European Sizing เป็นการวัดไซส์รองเท้าในประเทศแถบยุโรป ยกเว้นอังกฤษ และนิยมใช้กันมากในฝรั่งเศส

สำหรับการวัดไซส์รองเท้าของทั้ง 3 โซนนั้น จะให้หน่วยเป็นเซนติเมตร ยกเว้น JP หรือการวัดไซส์รองเท้าของญี่ปุ่น หน่วยที่ได้จะเป็นมิลลิเมตร เหมือนที่เราเห็นทั่ว ๆ ไป เช่น 240, 245, 250 วิธีวัดไซส์รองเท้าง่าย ๆ ที่คุณก็ทำได้ด้วยตัวเอง วิธีการง่าย ๆ ที่จะช่วยให้เรารู้ไซส์รองเท้าของตัวเอง โดยไม่จำเป็นต้องมีเครื่องมืออะไรมาก นอกจากกระดาษ ปากกา ไม้บรรทัด และเท้าของคุณเอง มีขั้นตอนดังนี้

 1. ให้คุณยืนบนกระดาษที่วางไว้บนพื้นที่เรียบและแข็ง โดยส้นเท้าชิดกับกำแพง เหยียบเต็มน้ำหนักให้เท้าแนบชิดกับกระดาษ 2. ใช้ปากกาวาดรูปเท้าของคุณบนกระดาษที่วางไว้ หากขั้นตอนนี้ยืนแล้วไม่ถนัดนัก แนะนำให้นั่งเก้าอี้แล้ววาดค่ะ แต่ควรระวังให้เท้าแนบชิดกับกระดาษมากที่สุด
 2. เมื่อเราได้รูปเท้าแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือ ให้ใช้ไม้บรรทัดขีดเส้นตรงตั้งฉากจากปลายนิ้วเท้าที่ยื่นยาวที่สุดไปยังส้นเท้า โดยให้หน่วยเป็นเซนติเมตร และอย่าลืมวัดความกว้างของเท้าด้วย จากนั้นเขียนขนาดกำกับไว้แล้วบวกเพิ่ม 0.5 หรือ 1 เซนติเมตร เผื่อใครที่สวมถุงเท้า แต่ถ้าใครไม่ใส่ถุงเท้าอยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องบวกเพิ่มก็ได้ค่ะ วัดเป็นเท้าเราเพียว ๆ ไปเลย
 3. นำไซส์ของเท้าที่ได้ไปเทียบกับตารางไซส์รองเท้า (สามารถดูได้ในอินเทอร์เน็ต)

Tips:

 • การวัดไซส์รองเท้าควรทำในช่วงเย็น เนื่องจากเท้าของคุณจะขยายใหญ่เต็มที่ แต่ในช่วงเช้า เท้าจะหดตัว ทำให้การวัดไซส์รองเท้าอาจคลาดเคลื่อนได้ค่ะ
 • ควรเลือกรองเท้าที่พอดีกับเท้า ไซส์รองเท้าจะต้องไม่หลวมเกินไปและไม่คับเกินไป ซึ่งนี่อาจจะเป็นข้อเสียของการเลือกซื้อรองเท้าออนไลน์ เพราะเราไม่สามารถลองใส่เดินได้ การเลือกไซส์รองเท้าจึงเป็นเหมือนการคาดคะเนไซส์ที่คิดว่าจะใส่ได้ จึงรองเท้าแต่ละยี่ห้อก็ทำไซส์รองเท้าออกมาไม่มาตรฐาน ดังนั้นจึงควรต้องเลือกดูดี ๆ ด้วยค่ะ
 • การวัดหน้ากว้างของเท้าก็สำคัญมาก บางคนมีหน้าเท้าที่กว้าง แต่ถ้ารองเท้าที่ซื้อมีลักษณะหน้าแคบ คุณอาจจะใส่ได้ไม่สบายนัก

ต่อไปการเลือกซื้อรองเท้าออนไลน์ก็จะไม่ยากอีกต่อไป เพราะแค่เพียงเรารู้ไซส์รองเท้าของตัวเอง ด้วยวิธีการวัดที่ง่าย ๆ ที่เราได้นำเอามาฝากกัน แค่นี้ คุณก็สามารถช็อปรองเท้าออนไลน์ได้สนุกและมั่นใจขึ้นด้วยว่า รองเท้าที่ซื้อมานั้นจะสามารถใส่ได้อย่างพอดี หรือกะไซส์รองเท้าที่ไม่ทิ้งจากไซส์ของเท้าเราไปมากนัก ที่คลินิกตรวจสุขภาพเท้าของเรา มีเครื่อง Foot pressure sensor เครื่องตรวจวัดเท้าที่จะใช้จากการเดินเพื่อวัดแรงกดของเท้า วัดความดันของเท้าได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพนั้นมีความสำคัญต่อการพัฒนา เพื่อที่จะนำข้อมูลในการเดินไปวิจัยท่าทางเพื่อออกแบบรองเท้าสุขภาพให้ตรงตามแต่ละบุคคล ซึ่ง ความก้าวหน้าของเทคโนโลยี Foot pressure sensor นั้น สามารถทำให้สามารถจำลองขนาดเท้าของเราให้เป็นรูปแบบ 3D และทราบขนาดเท้าของเราอย่างละเอียด “สุขภาพที่ดี เริ่มต้นที่เท้า” คลินิกตรวจสุขภาพเท้า โดยผู้เชี่ยวชาญได้ที่โรงงาน ใกล้ Central พระราม 2 หรือช็อบบน ICON SIAM ในห้าง Siam Takashimaya ชั้น 2 แผนกรองเท้าสุขภาพ หรือสามารถสั่งตัดรองเท้าสำหรับผู้สูงอายุได้ ที่ https://shop.line.me/@talon/ foot clinic เปิดบริการ จันทร์-เสาร์ 8.30-17.30 น.

You might be interested:  รองเท้า Keds เซ็นทรัล เวิลด์ ชั้น ไหน?

EU กับ UK ต่างกันอย่างไร

ตารางเทียบไซส์รองเท้า – เนื่องจากรองเท้าของแต่ละประเทศแต่ละแบรนด์จะมีการใช้ไซส์รองเท้าที่ต่างกันไปค่ะ บางแบรนด์ก็จะใช้ไซส์รองเท้าเป็น US UK หรือ EU เราจึงต้องนำขนาดเท้าของเราที่วัดได้เป็นเซนติเมตร มาเทียบในตารางไซส์รองเท้า เพื่อดูว่าความยาวเท้าของเรานั้นเท่ากับไซส์อะไรค่ะ โดยให้เริ่มดูที่ช่อง JPN หรือ CM ค่ะ ซึ่งทั้งสองช่องนี้มีหน่วยเป็นเซนติเมตร โดยดูว่าเท้าของเรามีขนาดความยาวใก้เคียงกับช่องไหนที่สุด แล้วจึงเทียบต่อไปค่ะว่า เท้าของเราตรงกับไซส์แบบ US UK หรือ EU ไซส์ไหน

US คือ American Linear Measure เป็นการวัดขนาดของรองเท้าที่ใช้กันในแถบสหรัฐอเมริกา โดยขนาดรองเท้าเล็กที่สุดจะเริ่มต้นที่ 3 นิ้ว UK คือ English Linear Measure เป็นการวัดขนาดของรองเท้าที่ใช้มายาวนานที่สุดของประเทศอังกฤษ โดยขนาดรองเท้าเริ่มต้นที่ 4 นิ้ว EU คือ European Sizing เป็นการวัดขนาดของรองเท้าที่นิยมใช้ในฝรั่งเศส โดยมักจะการวัดขนาดไซส์แบบ EU ในแบรนด์ชั้นนำแถบยุโรป ยกเว้นอังกฤษ JPN คือ Japanese Linear Measure เป็นการวัดขนาดของรองเท้าที่นิยมใช้ในญี่ปุ่น โดยหน่วยการวัดจะเป็นแบบเซนติเมตร ทำให้ง่ายต่อการวัดมากที่สุด KO คือ Korea Linear Measure เป็นการวัดขนาดของรองเท้าที่นิยมใช้ในเกาหลี โดยจะใช้หน่วยการวัดเป็นมิลลิเมตร จึงมักจะเป็นเลขสามตัวแบบไม่มีจุดทศนิยมค่ะ CM คือ หน่วยการวัดแบบเซนติเมตร หากวัดขนาดเท้าเป็นเซนติเมตร ก็สามารถดูความยาวเท้าจากช่อง CM ได้เช่นกัน INC คือ หน่วยการวัดแบบนิ้ว หากวัดขนาดเท้าเป็นนิ้ว ก็สามารถดูความยาวเท้าจากช่อง INC ได้เช่นกัน

ใส่รองเท้าหลวม เป็นไรไหม

3 วิธีแก้ปัญหา รองเท้าหลวม.พรีออเดอร์มาผิดไซส์ก็ไม่ต้องกังวล เจอรองเท้าที่ถูกใจทั้งทีก็ขอพรีออเดอร์กันหน่อยดีกว่า แต่ปรากฏว่ารองเท้าที่ได้มากลับไม่พอดีกับไซส์เท้าของตัวเองเพราะหลวมเกินไป ใส่แล้วรู้สึกเหมือนรองเท้าจะหลุดอยู่ตลอดเวลา จะทิ้งรองเท้าคู่นี้ก็เสียดายเพราะเสียตังค์พรีออเดอร์มาแล้ว แถมจะหาคู่ให้เหมือนแบบนี้ก็ไม่มีอีก แบบนี้คงถึงเวลาที่ต้องมาแก้ปัญหาเรื่อง รองเท้าหลวม ใส่ไม่พอดีเท้ากันแล้วล่ะค่ะ การใส่รองเท้าที่หลวมไปก็อาจเป็นสาเหตุให้เกิดอาการรองเท้ากัดได้เหมือนกันนะคะ เพราะรองเท้าหลวมมักจะขยับเวลาเราใส่เดินไปมา ทำให้เกิดการเสียดสีกับเท้าได้ เมื่อใส่ไปนานๆ ก็จะยิ่งทรมานเพราะเท้าคืออวัยวะสำคัญที่มีการใช้งานทุกวัน ถ้าเท้าพังขึ้นมาหรือเกิดเป็นแผลก็จะทำให้ใส่รองเท้าสวยๆ ไม่ได้ค่ะ วันนี้เราจะมาบอกวิธีแก้ปัญหา รองเท้าหลวม ให้สาวๆ กลับมาใส่รองเท้าคู่สวยได้เหมือนเดิม แถมสบายเท้า ไม่ต้องทนรำคาญอีกต่อไปค่ะ

KEEN ของผู้หญิงกับผู้ชาย ต่างกันยังไง

KEEN UNEEK Birch/Black – Star White/Black “MEN – WOMEN” – คุณสมบัติและวัสดุต่าง ๆ ของรองเท้า เหมือนกับ Uneek สีดำ Multi/Black ด้านบนเลยครับ มีต่างกันที่สี ที่คราวนี้มาในสีทูโทน ด้านบนสว่าง ส่วนพื้นรองเท้า Outsole เป็นสีดำ แต่รุ่นของชายและหญิง จะมีความต่างกันเล็กน้อย ไซส์สำหรับผู้ชาย (สี Birch/Black) เริ่มที่ไซส์ 7 US – 13 US ส่วนผู้หญิง (สี Star White/Black) เริ่มที่ไซส์ 5 US – 10 US พร้อมแล้วไปชมดีเทลกันครับ ใส่ รองเท้า เบอร์ 36 เท่ากับ เบอร์ อะไร อันดับแรกส่วนของ Upper ชายและหญิงเลือกใช้สีโทน White เหมือนกัน แต่คนละเฉด ของผู้ชายเป็น สี Birch/Black ส่วนของผู้หญิงเป็น สี Star White/Black และสำหรับทรงรองเท้าของชาย/หญิง เป็นทรงเดียวกัน ต่างกันที่ไซส์เท่านั้น ใส่ รองเท้า เบอร์ 36 เท่ากับ เบอร์ อะไร

ไซส์ผู้หญิงกับผู้ชาย ต่างกันยังไง

เสื้อโปโลไซส์ผู้ชายและไซส์ผู้หญิง ต่างกันอย่างไร? เมื่อต้องสั่งเสื้อโปโลยูนิฟอร์ม Made to order ให้กับทางบริษัท หรือสั่งไปใส่กันในแก๊งเพื่อนๆ คำถามแรกๆ ก็ต้องถามถึงไซส์กันก่อนใช่ไหมค่ะ ว่าไซส์เสื้อโปโล ยูนิฟอร์ม Made to order ที่เราจะทำ มีไซส์เสื้อโปโลของผู้ชายและไซส์เสื้อโปโลของผู้หญิงแยกกันไหม แน่นอน ว่าที่ CK ONE POLO เราแยกไซส์ชาย และหญิงให้เพื่อนๆ ชัดเจน แต่เพื่อนๆ ทราบไหมว่าความแตกต่างของทั้งสองไซส์เสื้อโปโล ของผู้ชายและของผู้หญิง มีอะไรที่แตกต่างกันบ้าง? 1. ความยาวช่วงไหล่ของเสื้อโปโล ความยาวของช่วงไหล่เสื้อโปโลของไซส์ผู้ชายจะมีขนาดที่ยาวกว่าของไซส์เสื้อโปโล ผู้หญิง เนื่องจากช่วงไหล่เสื้อโปโล ถูกออกแบบมาให้เข้ากับขนาดช่วงไหล่ ซึ่งช่วงไหล่ ของผู้ชายจะมีขนาดแตกต่างกันกับขนาดช่วงไหล่ของผู้หญิง 2. ช่วงเอว เอวของเสื้อโปโลไซส์ผู้หญิง จะมีความโค้งเว้า เพื่อรับกับเอวของผู้หญิง ต่างกับของผู้ชายที่ส่วนเอวจะทื่อตรง ไม่โค้งเว้า ซึ่งเป็นสรีระที่โดดเด่น ของทั้งผู้ชาย และผู้หญิงนั่นเอง 3.

จอร์แดน กับ ไนกี้ ต่างกันยังไง

ใส่ รองเท้า เบอร์ 36 เท่ากับ เบอร์ อะไร สวัสดีผู้สนใจรองเท้าสายบาสทุกท่านคะ วันนี้ร้านFootlongshoes ขายส่งรองเท้ามือสองกรุงเทพ จะขอกล่าวถึงแบรนด์รองเท้าบาสเกตบอล แบรนด์หนึ่งที่เป็นตัวที่มีความนิยมและมีราคาสูงที่สุด นั่นก็คือ ” Nike Air Jordan ” คะ เรื่องของเรื่องจริงๆแล้วมาจากลูกค้าท่านหนึ่งที่มาซื้อรองเท้ามือสองเกรดหัวสุดของทางร้าน ซึ่งทางร้านจะจัดไว้ 33 คู่แล้วเอาออกได้ 3 คู่ ทีนี้ลูกค้าท่านนั้นได้หยิบรองเท้าบาสออกมา1คู่ แล้วบอกว่า คู่นี้ของปลอมรึปล่าว ทำไมถึงไม่มีโลโก้ Nike? ด้วยเหตุนี้จึงเป็นที่มาของบทความเรื่อง รองเท้า Jordan ทำไมไม่มีโลโก้ Nike? โดยที่มาของความนิยมทั้งหมดมาจาก Michael Jordan ซึ่งเป็นนักบาสเก็ตบอลที่โด่งดังมากๆในสมัยปี 1984 จึงทำให้มีแบรนด์รองเท้าชั้นนำมากมายต้องการให้ ไมเคิล จอร์แดน มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ ไม่ว่าจะเป็น Nike Adidas รวมไปถึง Converse (สมัยนั้นรองเท้าConverse เป็นรองเท้าที่นิยมใส่เล่นกีฬาบาสเก็ตบอล และเป็นบริษัทที่กินส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุด ด้วยรูปทรงหุ้มข้อ และมีสีขาว อาจจะกล่าวได้ว่าผลิตมาเพื่อเล่นบาสด้วยซ้ำไป) แต่แน่นอนว่าเมื่อมีหลายบริษัทให้ความสนใจ จอร์แดน จึงได้ทำการเลือกบริษัทที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด และด้วยกับความรู้ที่เคยบอกว่าไม่ถนัดรองเท้า Converse ด้วยอยู่แล้ว ทำให้แบรนด์ที่จอร์แดนตัดสินใจเลือกนั่นก็คือแบรนด์ ไนกี้ ความจริงจอร์แดนมีใจให้Adidas มากกว่าด้วยซ้ำ แต่เขาต้องผิดหวังเพราะผลตอบแทนที่Adidasเสนอให้เขาเป็นจำนวนน้อยกว่าNikeมาก โดยต่อมาไม่นานก็ได้กำเนิดรองเท้ารุ่นแรกออกมานั่นก็คือ Nike Air Jordan 1 (1985) ซึ่งถือว่าสร้างกระแสตอบรับอย่างมากมาย เนื่องจากปกติรองเท้าบาสเก็ตบอล จะต้องเป็นสีขาวล้วน แต่เจ้ารองเท้า Air Jordan ที่ออกมาใหม่ดันเป็นสี ดำ-แดง ซึ่งมันผิดกฏของทาง NBA แต่ทาง Nike กลับบอกให้ ไมเคิล จอร์แดน ใส่ไปเลยไม่ต้องกลัว เรื่องค่าปรับผิดกฏ 5,000 USD ต่อเกมส์ เดี๋ยว Nike จ่ายเอง! ใส่ รองเท้า เบอร์ 36 เท่ากับ เบอร์ อะไร ภาพประกอบจาก Solecollector.com ซึ่งจากการที่ Jordan ได้สวมใส่ลงเล่นทุกนัดทำให้ยอดขายพุ่งสูงขึ้นอย่างมาก ซึ่งเอาตามตรงมันก็คุ้มค่ากับค่าปรับในทุกเกมส์แน่นอน จนทำให้มีรุ่นอื่นๆตามมาอีกเรื่อยๆ โดยต่อมาในปี 1997 Nike เริ่มมั่นใจผลตอบรับรองเท้ารุ่นนี้ และจากการที่ไมเคิล จอร์แดนสามารถกระโดดได้สูงและนาน ทาง Nike จึงได้ใช้ชื่อว่า “Air Jordan” และทำโลโก้รองเท้าขึ้นมาใหม่โดยเปลี่ยนจากเครื่องหมายถูก เป็นโลโก้คนกระโดดชู๊ต หรือที่เรียกว่า “Jumpman” ต่อมาไมเคิล จอร์แดน ได้กลายเป็นตำนานของกีฬาบาสเก็ตบอล ดังนั้นจึงทำให้ชื่อ Air jordan สามารถขายต่อได้โดยไม่ต้องให้บริษัท Nike ทำการตลาดให้ทำให้ในตอนแรก ไมเคิล จอร์แดน จะทำการขายลิขสิทธิ์นี้ไปให้กับแบรนด์รองเท้าอื่น แต่ทางบริษัท Nike ไม่ยอม ทำให้สุดท้าย แบรนด์ Air Jordan ก็ได้ถูกจัดตั้งบริษัทขึ้นมา โดยมีไมเคิล จอร์แดน และ Nike ถือหุ้นอยู่คนละครึ่งนั่นเอง ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้รองเท้า Air Jordan ก็คือ แบรนด์รองเท้าหนึ่ง ที่เป็นของแท้ไม่ใช่ของปลอมนะคะ เพียงแต่เป็นการดำเนินธุรกิจภายใต้ร่มเงาหรือหุ้นส่วนกับทาง Nike นั่นเองคะ

You might be interested:  รองเท้า วิ่ง Brooks รุ่น ไหน ดี?

รองเท้าไซส์ 8 เท่ากับเบอร์อะไร

เบอร์ 42 EU = 8.5 US = 8 UK หรือ เท่ากับ 27 cm.

US UK EU คืออะไร

How to วิธีวัดขนาดเท้า ให้ได้ไซส์รองเท้าที่ใช่สำหรับคุณ เดี๋ยวนี้ถ้าอยากได้รองเท้าสักคู่ ก็ไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อที่ร้านกันแล้วค่ะ เพราะช็อปปิ้งออนไลน์จะทำให้คุณสะดวกสบายกว่าที่เคยเป็น แต่ปัญหาก็มาติดอยู่ที่นี่ พอจะสั่งซื้อก็ดันไม่รู้ไซส์รองเท้า กลัวซื้อมาแล้วใส่ไม่ได้ หรือถ้าใส่ไม่ได้ ร้านค้าจะไม่ให้เปลี่ยน เอาอย่างนี้ค่ะ เพื่อความชัวร์ เราจะมาแนะนำวิธีวัดขนาดเท้า เพื่อให้ได้ไซส์รองเท้าที่ใช่ รับรองไม่ว่าจะซื้อที่ไหน ใส่ได้อย่างแน่นอน ไซส์รองเท้าต่างกันในแต่ละประเทศ เราอาจจะเคยเห็นเวลาซื้อรองเท้า หน้าตัวเลขที่บอกไซส์รองเท้าจะมีการระบุตัวย่อภาษาอังกฤษ เช่น US, UK, EU การระบุมาตรฐานไซส์รองเท้าของแต่ละประเทศหลัก ๆ โดยอิงหน่วยเป็นเซนติเมตรนั่นเองค่ะ

 • UK หรือชื่อเต็ม English Linear Measure คือการวัดไซส์รองเท้าของประเทศอังกฤษ ซึ่งไซส์จะเริ่มต้นที่ 4 นิ้ว
 • US หรือชื่อเต็ม American Linear Measure คือการวัดไซส์รองเท้าในแถบอเมริกา หน่วยเทียบจะอิงกับ UK ต่างกันที่ US ไซส์จะเริ่มต้นที่ 3 นิ้ว
 • EU หรือชื่อเต็ม European Sizing เป็นการวัดไซส์รองเท้าในประเทศแถบยุโรป ยกเว้นอังกฤษ และนิยมใช้กันมากในฝรั่งเศส

สำหรับการวัดไซส์รองเท้าของทั้ง 3 โซนนั้น จะให้หน่วยเป็นเซนติเมตร ยกเว้น JP หรือการวัดไซส์รองเท้าของญี่ปุ่น หน่วยที่ได้จะเป็นมิลลิเมตร เหมือนที่เราเห็นทั่ว ๆ ไป เช่น 240, 245, 250 วิธีวัดไซส์รองเท้าง่าย ๆ ที่คุณก็ทำได้ด้วยตัวเอง วิธีการง่าย ๆ ที่จะช่วยให้เรารู้ไซส์รองเท้าของตัวเอง โดยไม่จำเป็นต้องมีเครื่องมืออะไรมาก นอกจากกระดาษ ปากกา ไม้บรรทัด และเท้าของคุณเอง มีขั้นตอนดังนี้

 1. ให้คุณยืนบนกระดาษที่วางไว้บนพื้นที่เรียบและแข็ง โดยส้นเท้าชิดกับกำแพง เหยียบเต็มน้ำหนักให้เท้าแนบชิดกับกระดาษ 2. ใช้ปากกาวาดรูปเท้าของคุณบนกระดาษที่วางไว้ หากขั้นตอนนี้ยืนแล้วไม่ถนัดนัก แนะนำให้นั่งเก้าอี้แล้ววาดค่ะ แต่ควรระวังให้เท้าแนบชิดกับกระดาษมากที่สุด
 2. เมื่อเราได้รูปเท้าแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือ ให้ใช้ไม้บรรทัดขีดเส้นตรงตั้งฉากจากปลายนิ้วเท้าที่ยื่นยาวที่สุดไปยังส้นเท้า โดยให้หน่วยเป็นเซนติเมตร และอย่าลืมวัดความกว้างของเท้าด้วย จากนั้นเขียนขนาดกำกับไว้แล้วบวกเพิ่ม 0.5 หรือ 1 เซนติเมตร เผื่อใครที่สวมถุงเท้า แต่ถ้าใครไม่ใส่ถุงเท้าอยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องบวกเพิ่มก็ได้ค่ะ วัดเป็นเท้าเราเพียว ๆ ไปเลย
 3. นำไซส์ของเท้าที่ได้ไปเทียบกับตารางไซส์รองเท้า (สามารถดูได้ในอินเทอร์เน็ต)

Tips:

 • การวัดไซส์รองเท้าควรทำในช่วงเย็น เนื่องจากเท้าของคุณจะขยายใหญ่เต็มที่ แต่ในช่วงเช้า เท้าจะหดตัว ทำให้การวัดไซส์รองเท้าอาจคลาดเคลื่อนได้ค่ะ
 • ควรเลือกรองเท้าที่พอดีกับเท้า ไซส์รองเท้าจะต้องไม่หลวมเกินไปและไม่คับเกินไป ซึ่งนี่อาจจะเป็นข้อเสียของการเลือกซื้อรองเท้าออนไลน์ เพราะเราไม่สามารถลองใส่เดินได้ การเลือกไซส์รองเท้าจึงเป็นเหมือนการคาดคะเนไซส์ที่คิดว่าจะใส่ได้ จึงรองเท้าแต่ละยี่ห้อก็ทำไซส์รองเท้าออกมาไม่มาตรฐาน ดังนั้นจึงควรต้องเลือกดูดี ๆ ด้วยค่ะ
 • การวัดหน้ากว้างของเท้าก็สำคัญมาก บางคนมีหน้าเท้าที่กว้าง แต่ถ้ารองเท้าที่ซื้อมีลักษณะหน้าแคบ คุณอาจจะใส่ได้ไม่สบายนัก

ต่อไปการเลือกซื้อรองเท้าออนไลน์ก็จะไม่ยากอีกต่อไป เพราะแค่เพียงเรารู้ไซส์รองเท้าของตัวเอง ด้วยวิธีการวัดที่ง่าย ๆ ที่เราได้นำเอามาฝากกัน แค่นี้ คุณก็สามารถช็อปรองเท้าออนไลน์ได้สนุกและมั่นใจขึ้นด้วยว่า รองเท้าที่ซื้อมานั้นจะสามารถใส่ได้อย่างพอดี หรือกะไซส์รองเท้าที่ไม่ทิ้งจากไซส์ของเท้าเราไปมากนัก ที่คลินิกตรวจสุขภาพเท้าของเรา มีเครื่อง Foot pressure sensor เครื่องตรวจวัดเท้าที่จะใช้จากการเดินเพื่อวัดแรงกดของเท้า วัดความดันของเท้าได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพนั้นมีความสำคัญต่อการพัฒนา เพื่อที่จะนำข้อมูลในการเดินไปวิจัยท่าทางเพื่อออกแบบรองเท้าสุขภาพให้ตรงตามแต่ละบุคคล ซึ่ง ความก้าวหน้าของเทคโนโลยี Foot pressure sensor นั้น สามารถทำให้สามารถจำลองขนาดเท้าของเราให้เป็นรูปแบบ 3D และทราบขนาดเท้าของเราอย่างละเอียด “สุขภาพที่ดี เริ่มต้นที่เท้า” คลินิกตรวจสุขภาพเท้า โดยผู้เชี่ยวชาญได้ที่โรงงาน ใกล้ Central พระราม 2 หรือช็อบบน ICON SIAM ในห้าง Siam Takashimaya ชั้น 2 แผนกรองเท้าสุขภาพ หรือสามารถสั่งตัดรองเท้าสำหรับผู้สูงอายุได้ ที่ https://shop.line.me/@talon/ foot clinic เปิดบริการ จันทร์-เสาร์ 8.30-17.30 น.

ไซส์ 39 กี่ US

เบอร์ 39 EU = 6 US = 5.5 UK หรือ เท่ากับ 24.5 cm.

ใส่รองเท้าหลวม เป็นไรไหม

3 วิธีแก้ปัญหา รองเท้าหลวม.พรีออเดอร์มาผิดไซส์ก็ไม่ต้องกังวล เจอรองเท้าที่ถูกใจทั้งทีก็ขอพรีออเดอร์กันหน่อยดีกว่า แต่ปรากฏว่ารองเท้าที่ได้มากลับไม่พอดีกับไซส์เท้าของตัวเองเพราะหลวมเกินไป ใส่แล้วรู้สึกเหมือนรองเท้าจะหลุดอยู่ตลอดเวลา จะทิ้งรองเท้าคู่นี้ก็เสียดายเพราะเสียตังค์พรีออเดอร์มาแล้ว แถมจะหาคู่ให้เหมือนแบบนี้ก็ไม่มีอีก แบบนี้คงถึงเวลาที่ต้องมาแก้ปัญหาเรื่อง รองเท้าหลวม ใส่ไม่พอดีเท้ากันแล้วล่ะค่ะ การใส่รองเท้าที่หลวมไปก็อาจเป็นสาเหตุให้เกิดอาการรองเท้ากัดได้เหมือนกันนะคะ เพราะรองเท้าหลวมมักจะขยับเวลาเราใส่เดินไปมา ทำให้เกิดการเสียดสีกับเท้าได้ เมื่อใส่ไปนานๆ ก็จะยิ่งทรมานเพราะเท้าคืออวัยวะสำคัญที่มีการใช้งานทุกวัน ถ้าเท้าพังขึ้นมาหรือเกิดเป็นแผลก็จะทำให้ใส่รองเท้าสวยๆ ไม่ได้ค่ะ วันนี้เราจะมาบอกวิธีแก้ปัญหา รองเท้าหลวม ให้สาวๆ กลับมาใส่รองเท้าคู่สวยได้เหมือนเดิม แถมสบายเท้า ไม่ต้องทนรำคาญอีกต่อไปค่ะ